MIDDLESEX UNIVERSITY

February 28, 2017

Middlesex University: London, United Kingdom

 

 

สำหรับ Middlesex University, London เป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักรอังกฤษ ซึ่งมีวิทยาเขตทั้งหมด 4 วิทยาเขต ประกอบไปด้วย

 

 

1. วิทยาเขต Hendon ที่เป็นวิทยาเขตหลัก ซึ่งเปิดทำการเรียนการสอนสำหรับหลักสูตร Business School, School of Engineering and Information Sciences รวมทั้งการเป็นสำนักงานหลักของมหาวิทยาลัย

 

2. วิทยาเขต Trent Park สำหรับวิทยาเขตนี้เป็นที่ตั้งของภาควิชา Performing Arts ภาษาอังกฤษ วรรณคดี การแปล การออกแบบรวมทั้งภาควิชาสื่อสารมวลชล เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่มีความสนใจที่จะเรียนต่อในด้านของการใช้ภาษา ศึกษาเกี่ยวกับความเป็นมาของภาษาที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้นะคะ

 

3. วิทยาเขต Cat Hill เป็นที่ตั้งของ School of Arts and Design สำหรับอนาคตนักออกแบบ หรือผู้ที่มีความฝันด้านการออกแบบและการเป็นศิลปินต่างๆในสาขาต่างๆนะคะ

 

4. วิทยาเขต Archway เป็นิทยาเขตที่สอนวิชาเฉพาะด้านทางการพยาบาล สาธารณสุขศาสตร์ และวิทยาศาสตร์การกีฬา

 

ซึ่งทั้ง 4 วิทยาเขตนี้ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน ซึ่ง ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟใต้ดินจาก Central London ประมาณ 20-25 นาที 

 

 

Middlesex University เป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นสภาพแวดล้อมแนวอาคารเรียนสไตล์ร่วมสมัยซึ่งมีความทันสมัย และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ในบรรยากาศที่มีสีสันและความมีชีวิตชีวา เรียกได้ว่าเหมาะแก่การใช้ชีวิตอยู่เลยก็ว่าได้ เพราะที่มหาลัยนี้เป็นทั้งสถานที่ที่เหมาะแก่การเรียน การอยู่อาศัย และการพักผ่อนหย่อนใจ เนื่องด้วยใกล้กับชุมชนที่ลายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ผับ บาร์ ศูนย์กีฬา ตลาดสด รวมถึงแหล่งสถานที่จับจ่ายซื้อของต่างๆนาๆ

นอกจากนี้ Middlesex University ยังมีวิทยาเขตอีก 2 วิทยาเขตที่ Dubai และ Mauritius ซึ่งทำให้ Middlesex University ได้รับการ

 ยอมรับว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นนานาชาติมากที่สุดเนื่องด้วยเป็นที่นิยมของนักเรียนต่างชาติ จากนานาประเทศ  Middlesex University, London เปิดดำเนินการสอนหลักสูตรเฉพาะทาง ที่ครอบคลุมทุกสาขาวิชา อีกทั้งยังได้รับการตรวจสอบคุณภาพการเรียนการสอนโดย Quality Assurance Agency (QAA) ที่ audit ควบคุมคุณภาพมหาวิทยาลัยทุกแห่งในอังกฤษ โดยวัดจากด้านต่างๆ ทั้งการสอน การทำวิจัย และมี External Examiners 

 

 นอกจากนี้มหาวิทยาลัยมีบริการด้าน Career Placement ซึ่งช่วยนักเรียนที่จบจากมหาวิทยาลัยดังกล่าวหางานหลังจากเรียนจบแล้วด้วย Middlesex University เป็นหนึ่งในสามมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในกรุงลอนดอน และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัย 25 อันดับแรกในสหราชอาณาจักรที่มีความเป็นเลิศด้านการเรียนการสอนมากที่สุด

 

ที่พักของมหาวิทยาลัย

หอพักมหาวิทยาลัยที่ Hendon Campusมี 4 แห่ง ได้แก่  Usher Hall, Platt Hall, Writtle House และ Ivy Hall  ซึ่งหอพักที่อยู่ใกล้อาคารเรียนหลัก College Building ได้แก่ Usher Hall ซึ่งอยู่ฝั่งตรงกันข้ามกับ College Building  Usher Hall มีห้องพักทั้งหมด 200 ห้อง ส่วนหอพักอีก 2 แห่งได้แก่ Platt Hall และ Writtle Houseหอพักขนาดใหญ่ที่รองรับได้กว่า 500 ห้อง อยู่ห่างออกไประยะทางเดิน 20 นาที ใกล้กับ Brent Cross Shopping Mall ช้อปปิ้งมอลล์ที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ และ Ivy Hall อยู่ห่างจาก Hendon Campus 2 ป้ายรถเมล์ หอพักที่แคมปัส Trent Park และ Cat Hill มี 3 แห่ง ได้แก่ Gubbay Hall, Sassoon Hall, Wood Green Hall

 

 

 

เอกสารที่ใช้ในการสมัครเรียน

 1. Transcript

 2. สำเนาพาสปอร์ต

 3. Statement of Purpose จดหมายแนะนำตัวเอง

 4. Recommendation Letter จากอาจารย์ 2 ท่าน

 5. คะแนน IELTS (ถ้ามี)

 6. CV หรือ Resume (ถ้ามีประสบการณ์ทำงาน)

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 

Please reload

Recent Posts

June 2, 2020

Please reload

Archive

Please reload

Tags