PORTSMOUNT UNIVERSITY

February 28, 2017

University of Portsmouth: Portsmouth, United Kingdom

 

 

 University of Portsmouth มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ เปิดสอนหลักสูตรที่หลากหลายและมีความสัมพันธ์ที่ดีเยี่ยมกับภาคอุตสาหกรรมและองค์กรสาธารณะ มีนักศึกษามากกว่า 19,600 คน โดยมีนักศึกษาต่างชาติประมาณ 3,000 คน จากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก University of Portsmouth มีการพัฒนาปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกภายในอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้เรียนปริญญาโทอังกฤษ

 

 

University of Portsmouth ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง ทำให้การช็อปปิ้ง การเดินทางด้วยบริการขนส่งมวลชนและการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อกิจกรรมยามว่างต่างๆ มีความสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง หอพักนักศึกษาของ University of Portsmouth ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในบริเวณมหาวิทยาลัย ห่างจากอาคารเรียนหลักเพียงไม่กี่ก้าวเรียนปริญญาโทอังกฤษ

 
จุดเด่นด้านวิชาการของ University of Portsmouth

University of Portsmouth เป็นมหาวิทยาลัยมีความเป็นเลิศด้านผลงานวิจัยในระดับนานาชาติ ผลงานของ University of Portsmouth จากการทดสอบประเมินผลการวิจัยของสหราชอาณาจักร ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เข้าร่วมการทดสอบในปีคศ. 1992 อีกทั้งยังมีการพัฒนาเป็นอย่างดีในด้านการวิจัยประยุกต์ร่วมกับภาคธุรกิจ อุตสาหกรรมและองค์กรสาธารณะและอาสาสมัครเรียนปริญญาโทอังกฤษ

 

หลักสูตรการเรียนการสอนมากมายหลายหลักสูตรของ University of Portsmouthได้รับการรับรองโดยองค์กรวิชาชีพซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับความก้าวหน้าทางอาชีพในหลายๆ สาขาเรียนปริญญาโทอังกฤษ

 

สิ่งอำนวยความสะดวกของ University of Portsmouthเรียนปริญญาโทอังกฤษ

 
ห้องสมุดเรียนปริญญาโทอังกฤษ

ห้องสมุดของ University of Portsmouth ตั้งอยู่ใจกลางมหาวิทยาลัยและเปิดให้บริการตั้งแต่ 8 โมงเช้าจนถึงเที่ยงคืนทุกวันในช่วงเปิดภาคเรียน สามารถรองรับนักศึกษาได้ 850 คน พร้อมห้องเรียนกลุ่มหกห้อง พื้นที่ให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศใหม่กว่า 200 ที่นั่งและคาเฟ่แห่งใหม่มีเครื่องคอมพิวเตอร์ให้บริการมากกว่า 320 เครื่องซึ่งเชื่อมต่อกับเครือข่ายของมหาวิทยาลัย นอกเหนือจากจำนวนหนังสือมากกว่า 600,000 เล่มและวารสารอีกกว่า 250,000 ฉบับ ห้องสมุดของ University of Portsmouth ยังมีวารสารอิเล็คทรอนิคส์มากกว่า 10,000 รายการ รวมถึงหนังสืออิเล็คทรอนิคส์อีกหลายพันเล่ม ซึ่งสามารถใช้งานได้จากทั่วมหาวิทยาลัย จากที่บ้าน จากทุกแห่งที่มีบริการอินเตอร์เน็ต

 
 
เทคโนโลยีสารสนเทศเรียนปริญญาโทอังกฤษ

University of Portsmouth มีห้องที่ติดตั้งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เครื่องคอมพิวเตอร์ Apple Mac พรินเตอร์ ซึ่งเชื่อมต่อกับเครือข่ายแลนให้บริการตามจุดสำคัญๆเพื่อสนับสนุนการเรียนรู้และการเรียน อีกทั้งภายใน University of Portsmouth ยังมีจุดเชื่อมต่อไร้สายอยู่เกือบทั่วบริเวณมหาวิทยาลัย ซึ่งนักศึกษาสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้จากทุกที่

 

 นักศึกษาทุกคนของ University of Portsmouth สามารถใช้บริการอีเมล์ที่มีชื่อว่า Netmail ซึ่งเป็นบริการอีเมล์ผ่านเว็บเบราเซอร์มาตรฐานไม่ว่าจากภายในหรือภายนอกมหาวิทยาลัย นักศึกษาจะได้รับบัญชีอีเมล์ของตนเอง พื้นที่เก็บข้อมูลและโควต้าสำหรับพิมพ์งานฟรีในช่วงเริ่มต้นเปิดภาคเรียนของทุกปี ResNet (ระบบเครือข่ายภายในหอพัก) คือบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงฟรีสำหรับนักศึกษาทุกคนที่พักอาศัยในหอพักนักศึกษาของ University of Portsmouth นอกจากนี้ยังมีเครื่อข่ายไร้สายให้บริการอีกด้วย นักศึกษาสามารถเชื่อมต่อสัญญาณจากแล๊ปท๊อปและเข้าสู่ทรัพยากรความรู้ของมหาวิทยาลัยและใช้งานอินเตอร์เน็ตได้จากทุกแห่งภายในUniversity of Portsmouth ด้วยเหตุนี้ นักศึกษาจะไม่ถูกจำกัดอยู่ที่ใดที่หนึ่งและมีอิสระในการเคลื่อนย้ายไปได้ทุกหนทุกแห่ง

 

ศูนย์ให้บริการแห่งใหม่ของ University of Portsmouth คือ Connect UP ทำหน้าที่ให้ความช่วยเหลือแก่นักศึกษาโดยการให้ข้อมูลเกี่ยวกับบริการต่างๆ เช่น บริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย บรอดแบนด์และความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ใหม่ๆ ให้คำแนะนำด้านไอทีและการซื้ออุปกรณ์ต่างๆรวมถึงคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คเรียนปริญญาโทอังกฤษ

กีฬาเรียนปริญญาโทอังกฤษ

 

 

University of Portsmouth มีสถานที่เล่นกีฬาของตนเองซึ่งรวมถึงสนามกีฬากลางแจ้งและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกีฬาในร่มต่างๆ ภายใน University of Portsmouth มีสนามบาสเก็ตบอล วอลเล่ย์บอล แบดมินตัน ฮ็อกกี้ เน็ตบอลและฟุตบอลห้าคน โรงยิม St Pauls ซึ่งมีอุปกรณ์ครบครันมีเครื่องออกกำลังกายเพื่อสุขภาพหัวใจ อุปกรณ์ยกน้ำหนักและอุปกรณ์เพื่อบริหารกล้ามเนื้อต่างๆ อาคารกีฬา Nuffield มีบริการชั้นเรียนฟิตเนสและเต้นรำเป็นประจำสำหรับเจ้าหน้าที่และนักศึกษา

 

สำหรับผู้ที่มีความสามารถพิเศษในกีฬาประเภทต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬาว่ายน้ำ แล่นเรือใบ รักบี้และฮ็อกกี้ ก็มีโอกาสที่จะเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยและทำการแข่งขันในระดับอาชีพกับสโมสรชั้นนำในท้องถิ่น

 

เกณท์การรับเข้าเรียนระดับปริญญาโท

เพื่อเป็นแนวทางสำหรับการสมัครเข้าเรียนระดับปริญญาโท นักศึกษาต้องสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องหรือเทียบเท่า หรือมีประสบการณ์การทำงานในสาขาที่เกี่ยวข้อง ทุกใบสมัครจะได้รับการพิจารณาเป็นรายบุคคลและมีปัจจัยหลายอย่างเช่นวัยวุฒิ แรงจูงใจและประสบการณ์การทำงานที่จะถูกนำมาพิจารณาร่วมกับใบสมัครของผู้สมัคร

 

ค่าเล่าเรียน

£10,000-12,000 หรือประมาณ 500,000-700,000 บาท

 

 

เอกสารที่ใช้ในการสมัครเรียนเรียนปริญญาโทอังกฤษ

 1. ใบสมัคร

 2. ผลการเรียน (transcript)

 3. ผลสอบ IELTS หรือ TOEFL

 4. จดหมายรับรอง (recommendation letter) จากอาจารย์ และ/หรือ จากที่ทำงาน รวม 2 ฉบับ

 5. Statement of Purposeเรียนปริญญาโทอังกฤษ

 

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ

นักศึกษาต้องมีระดับความรู้ภาษาอังกฤษเพียงพอที่จะเข้าใจการเรียนในหลักสูตร แสดงความคิดเห็นในชั้นเรียนและผ่านงานที่ได้รับมอบหมาย (งานประจำวิชาและการสอบ) มหาวิทยาลัยมีเกณท์ความรู้ภาษาอังกฤษดังต่อไปนี้:เรียนปริญญาโทอังกฤษ

 • หลักสูตรปูพื้น: คะแนน IELTS 5.5 หรือ TOEFL 527 คะแนน (197 คะแนนจากข้อสอบคอมพิวเตอร์หรือ 71 คะแนนจากการสอบทางอินเตอร์เน็ต)

 • ประกาศนียบัตร/อนุปริญญา/ปริญญาตรี: คะแนน IELTS 6.0 หรือ TOEFL 550 คะแนน (213 คะแนนจากข้อสอบคอมพิวเตอร์หรือ 79-80 คะแนนจากการสอบทางอินเตอร์เน็ต)

 • ปริญญาโท: คะแนน IELTS ขั้นต่ำ 6 หรือ TOEFL 550 คะแนน(213 คะแนนจากข้อสอบคอมพิวเตอร์หรือ 79-80 คะแนนจากการสอบทางอินเตอร์เน็ต) บางหลักสูตรอาจมีเกณท์ของระดับความรู้ภาษาอังกฤษที่สูงกว่านี้

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 
Please reload

Recent Posts

February 24, 2020

January 17, 2020

Please reload

Archive

Please reload

Tags

 

INTERNATIONAL EDUCATION AND EXCHANGE GROUP

Tel +66 2120-9608, +66 83 021-0979

219 Asoke Tower Unit 313 Wattana Bangkok 10110

INTERCHANGE THAILAND