UK Travel Guide:  Northampton Train To London

August 12, 2018

 

สวัสดีคะ วันนี้ 12 สิงหาคม ตรงกับวันแม่แห่งชาติพี่ๆ ชาว Interchange เชื่อว่าพี่ๆน้องๆหลายท่านกำลังใช้เวลาในวันอันสุดแสนพิเศษนี้อยู่กับคุณแม่ผู้เป็นที่รัก และครอบครัวกันอยู่ที่บ้าน หรือบางบ้านอาจกำลังอยู่ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว พี่ๆขอส่งความปราถนาดีให้ทุกๆคนมีความสุขกันเนื่องในวันแม่แห่งชาติประจำปี 2561 นี้กันโดยถ้วนหน้าค่ะ 

 

และเช่นกันค่ะวันนี้พี่ๆกำลังเดินทางท่องเที่ยวและแวะมาเยี่ยมน้องๆกันที่ประเทศอังกฤษ อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางหลักของน้องๆจำนวนมากที่ให้ความสนใจและตัดใจมาศึกษาต่อที่ประเทศนี้ค่ะ

 

ในวันนี้พี่ๆ Interchange มีข้อมูลน่ารู้มาอัพดกตให้ทราบกันเกี่ยวกับการเดินทางโดบรถไฟจาก เมือง Northampton เพื่อ ไป London กันคะ

 

Northampton เป็นเมืองแห่งการศึกษาอีเมืองหนึ่งซึ่งเป็นที่ตั้งของ University of Northampton เมืองนี้ อยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ ขึ้นมาประมาณ 60 ไมล์ ปัจจุบันมีนักเรียนไทยจำนวนมากมาพัก และศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี-โท อยู่ที่เมืองนี้ 

 

การเดินทางจากเมือง Northampton ไป London สามารถเดินทางได้สะดวกรวดเร็วโดยรถไฟ (London Northwestern Railway) และรถโค้ช (National Express) วันนี้ราจะมาอัพเดตในส่วนของการเดินทางไป London โดยรถไฟ London Northwestern Railway กันคะ

 

 

1. Northampton Station (A): สถานีรถไฟประจำเมือง Northampton จะอยู่ตรงข้ามกับ UON Innovation Center ซึ่งน้องสามารถเดินจาก  

 

- Market Tarvern ใจกลางเมือง Northampton มาถึงสถานีรถไฟแห่งนี้เพียง 5 นาทีคะ 

- University of Northampton Riverside  campus มาถึงสถานีนถไฟแห่งนี้เพียง 5 นาทีคะ

 

2. Ticket to London: ราคาตั๋วรถไฟ London Northwestern Rail อัพเดตล่าสุดวันที่ 12 สิงหาคม ปี 2018 

 

- Single Day Travelcard: GBP 33.50/ 1วัน

- Weekly Travelcard: GBP 164.00/ 1 สัปดาห์

 

สำหรับราคาของตั๋วรถไฟด้านบนนี้เป็นแบบ Standard (STD) ในรถไฟจะมี แบบ Standard และ Firstclass  หากมีเจ้าหน้าที่ตรวจตั๋วมาเช๊คและน้องๆนั่งในที่นั่งส่วนของ Firstclass น้องๆจะโดนคิดเงินเพิ่มอีก GBP10.00 คะ ตั๋วรถไฟที่เราซื้อจะเป็นแบบ multiple ที่สามารถใช้ได้หลายเที่ยวภายในระยะเวลา 1 งัน หรือ 1 สัปดาห์  ซึ่งตั๋วใบนี้จะครอบคลุมถึงการเดินทางโดย รถไฟใต้ดินทั้งหมดในลอนดอน (underground) และรถเมลล์ต่างๆในเมืองลอนดอนค่ะ 

 

 

ระยะเวลาในการเดินทางโดยรถไฟจาก สถานี Northampton ไปสิ้นสุดที่ สถานี London Euston จะใช้เวลาเพียง 60 นาทีค่ะ ใกล้มากๆ ทั้งนี้ในเวลาที่น้องๆจะเกินทางกลับจากสถานี London Euston มายัง Northampton น้องๆควรจะต้องมีการเช๊คตารางการเดินรถ และ Terminal ล่วงหน้านะคะ เพราะจะมีชานชลาถึง 17 ชานชลาเราอาจจะขึ้นผิด และพลาดขบวนรถไฟได้คะ

 

โดยส่วนใหญ่ไฟจะวิ่งตั้งแต่เช้ามืดนะคะ และขบวนสุดท้ายจากลอนดอนประมาน 15 นาทีก่อนเที่ยงคืนคะ ในหนึ่งชั่วโมงจะมีรถไฟวิ่งประมาณ 3 ขบวนค่ะ  

 

เพื่อให้การเดินทางเป็นไปด้วยความราบรื่นพี่แนะนำว่าน้องๆควรจะมีคู่มือประกอบการเดินทางที่สามารถขอรับได้ที่สถานนีรถไฟดังนี้ค่ะ

 

1. Train Time Table คู่มือแสดงเวลาการให้บริการ และตารางเดินรถโดยละเอียด 

2. TUBE Map หรือแผนที่การเดินทางโดยรถไฟใต้ดิน

 

แค่นี้น้องๆก็จะสามารถเดินทางจากเมือง Northampton to London ได้แบบง่ายๆรวดเร็วสุดๆเลยคะ

 

แล้วมาพบกันใหม่ในครั้งหน้านะคะ มารอดูว่าพี่ๆ Interchange Thailand จะมีสาระดีดี อะไรมาฝากกันอีกนะค่ะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ.... Happy Mother Day

 

 

Why choose Northampton?

 

มหาวิทยาลัย Northampton เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง และมีความทันสมัย การเรียนการสอนมีเทคนิค และแนวคิดที่ล้ำหน้า ทำให้นักเรียนมีการพัฒนาศักยภาพได้อย่างรวดเร็ว และได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูง บรรยากาศและสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งในห้องเรียนและบริเวณอาคารเรียน เหมาะแก่การศึกษา และเปิดโลกทัศน์แห่งการเรียนรู้ให้กับผู้เรียนด้วยเทคโนเลยีครบครัน หลักสูตรสนับสนุนให้ผู้เรียนทำงานร่วมกันเป็นกลุ่ม เพื่อให้ผู้เรียนได้แลกเปลี่ยนความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ ผ่านหลักสูตรการศึกษาที่มีมาตรฐาน มีแหล่งเรียนรู้ที่มีคุณภาพ ในสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัยและเป็นมิตร

 

เหตุผลดีๆ สำหรับการเลือกเรียนต่อประเทศอังกฤษ
✅ . เรียนปริญญาพร้อมกับทำงาน part-time 
✅ . ฝึกงานแบบได้รับค่าตอบแทนสูงสุด 1 ปี หลังจบการศึกษาได้ทั่วอังกฤษ
✅ . นักเรียนไทยน้อย
✅ . สามารถทำงานPart timeระหว่างเรียน
✅ . มีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอดระยะเวลาที่น้องศึกษาอยู่ที่อังกฤษ
✅ . ใกล้ London เพียง 45 นาที
✅ . เรียนใน Campus ใหม่ล่าสุด
✅ . หอพักภายในมหาวิทยาลัย
✅ . มีรถรับส่ง
✅ . ใกล้สถานีรถไฟ Northampton Station

 

เอกสารที่ใช้ในการสมัครเรียน

 

Transcript ฉบับภาษาอังกฤษ

Passport

Statement of Purpose จดหมายแนะนำตัว

Recommendation Letter จดหมายแนะนำจากอาจารย์ หรือที่ทำงาน

 

 

สาขาที่สามารถฝึกงานได้หลังเรียน

:: - Master Of Business Administration (MBA)

:: - International Special Events Management 

:: - MSC Project Management 

:: - MA International Hotel Management

 

 

Please reload

Recent Posts

January 17, 2020

Please reload

Archive

Please reload

Tags

 

INTERNATIONAL EDUCATION AND EXCHANGE GROUP

Tel +66 2120-9608, +66 83 021-0979

219 Asoke Tower Unit 313 Wattana Bangkok 10110

INTERCHANGE THAILAND