Language Course in New Zealand

ประเทศนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติ อากาศแสนที่จะบริสุทธิ์ เป็นดินแดนที่มีทิวทัศน์ทางทะเลและภูมิทัศน์ป่าไม้ที่สวยงาม ต้นไม้เขียวชอุ่ม ด้วยสภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างเย็นสบายตลอดทั้งปีทำให้เป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติและคนรักการทำกิจกรรมกลางแจ้ง

โอ๊คแลนด์ (Auckland)

ตั้งอยู่บนคอคอดที่กว้างเพียง 11 กม. ระหว่างอ่าว 2 อ่าว คือ ไวเตมาตา (Waitemata) และ อ่าวมานูกัว (Manukau) เมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งกีฬาทางน้ำ เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและสวยที่สุดเมืองหนึ่งในนิวซีแลนด์ และยังเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ นิวซีแลนด์ยังเป็นประเทศที่มีชื่อในด้านความปลอดภัยทำให้นิวซีแลนด์เป็นจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวยุโรป และ ชาวเอเชียอีกด้วยนอกจากนี้การเดินทางในโอ๊คแลนด์ก็ยังสะดวกสบาย โดยจะมีทั้งรถบัส และ รถไฟที่สามารถเลือกได้ตามความสะดวก

ไครสต์เชิร์ช (Christchurch)

ถือเป็นเมืองใหญ่ที่สุดในพื้นที่เกาะใต้ของนิวซีแลนด์ เมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็นประตูสู่ขั้วโลกใต้ เพราะเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายในทุกด้าน ผู้คนจึงใช้ที่นี่เป็นเหมือนฐานทัพในการแวะพักก่อนออกเดินทางต่อไป ไครสต์เชิร์ชได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสวนสวย มีแม่น้ำไหลผ่านกลางเมือง และยังมีพื้นที่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก แถมเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงามมากมาย เป็นเมืองหนึ่งที่เหมาะแก่การไปเยือนและพักผ่อน

เวลลิงตัน (Wellington)

เป็นเมืองหลวงของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นที่รู้จักกันในชื่อของ “เมืองแห่งสายลม” เนื่องจากเป็นภูมิภาคที่มีสายลมพัดผ่านมากที่สุดของนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่ปลายสุดของเกาะเหนือ ระหว่างช่องแคบคุกกับ Rimutaka Range เป็นเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 2 รองจากโอ๊คแลนด์ เวลลิงตันเป็นที่ตั้งของรัฐสภา สถานทูต และกงสุลต่างๆ เป็นศูนย์กลางของศิลปวัฒนธรรม ในเมืองเต็มไปด้วยร้านอาหารรสเลิศ ร้านกาแฟ และกิจกรรมยามค่ำคืน นอกจากการเป็นเมืองหลวงแล้ว เวลลิงตันยังมีความสำคัญ คือเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ที่ใช้สัญจรผ่านไปสู่เกาะใต้ ตามแนวเขาลาดชันชายฝั่ง

ขั้นตอนการสมัคร

สถาบันการศึกษาที่น่าสนใจ

Dominion English Schools

  • ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ในเมือง Auckland ที่อบอุ่นและเป็นมิตร โรงเรียนตั้งอยู่บนถนน Queen Street ใจกลางเมือง Auckland ใกล้กับป้ายรถเมล์ ร้านอาหาร ร้านค้า อยู่ในย่านธุรกิจ ภายในโรงเรียน มีนักเรียนไม่เกิน 15 คน  (คละสัญชาติ) มีห้องนั่งเล่นสำหรับนักเรียนที่มีตู้เย็น ไมโครเวฟ ห้องคอมพิวเตอร์ มีบริการ Internet , Free wifi มีห้องสมุด มีหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติ หลักสูตรการเตรียมตัวสอบ สำหรับ TOEFL รวมไปจนถึงหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจ เดินทางสะดวกใกล้ร้านอาหาร และ ร้านค้า

  • เว็บไซต์: www.dominion.school.nz

  • เวลาเรียน: วันจันทร์ – วันศุกร์ เริ่มเรียนตั้งแต่ 09.00 – 15.30 น. (โดยประมาณ)

LSI Language Studies International

  • ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาทีจากใจกลางเมือง และ ตัวโรงเรียนตั้งอยู่ใกล้กับป้ายรถเมล์ อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ติดกับสวนสาธารณะ Myers Park มีร้านอาหาร ทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น และ อาหารนานาชาติอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ในชั้นเรียนมีนักเรียนไม่เกิน 15 คน (คละสัญชาติ) มีห้องนั่งเล่นสําหรับนักเรียนทีมีตู้เย็น ไมโครเวฟ ห้องคอมพิวเตอร์ มีบริการ Internet , Free wifi มีห้องสมุดให้นักเรียนได้ใช้บริการครบครันรวมถึงคณาจารย์ที่มีประสบการณ์

  • เว็บไซต์: www.lsi.edu/en

  • เวลาเรียน: วันจันทร์ – วันศุกร์ เริ่มเรียนตั้งแต่ 09.00 – 15.30 น. (โดยประมาณ)

“พูดคุยและขอรับรายละเอียดเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่อย่างเป็นกันเองได้ที่”

Official Line: @Interchange-TH
Hotline: 083-021-0979
086-329-5602
086-494-4389

PLEASE SCAN QR CODE FOR MORE INFORMATION

ประสบการณ์ผู้เข้าร่วมโครงการ

N’Pong

ความประทับใจที่NZก็หลายๆอย่างเลยนะ ไม่ว่าจะโฮต/ข้างบ้าน/ครู/เพื่อนที่ร.ร. หรือเอเจนที่ดูแลดีเหมือนญาติคนนึง คือทุกคนเป็นมิตรและพร้อมช่วยเหลือเราตลอดเลย อย่างโฮตเนี้ยแกน่ารักมากคอยชวนไปเที่ยวตลอดไหนจะ ...

N’Kukkai

ผ่านมา 1 เดือนในประเทศอังกฤษ ชีวิตดีเพื่อนดีเรียนก็ดี! ขอบคุณพี่ๆ interchange ที่แนะนำให้มาเรียนที่นี่ค่ะ ได้เรียนรู้หลายๆอย่างทั้งรูปแบบการใช้ชีวิตและรูปแบบการเรียนที่แตกต่างจากบ้านเราเอามากๆ แต่ก็ถ ...

N’Som

ขอบคุณพี่ๆ interchange ที่คอยอำนวยความสะดวกให้ตั้งแต่ตอนเริ่มเตรียมเอกสารเข้ามหาวิทยาลัย ไปจนถึงตอนยื่น visa คอยดูแลและให้คำปรึกษาตลอด มาอยู่ที่นี่แล้ว ก็ยังคอยถามด้วยความเป็นห่วง ดูแลดีมากๆเหมือนพี่ ...

N’Na

รู้สึกดีใจที่ตัดสินใจมาเรียนที่เมลเบิร์นเพราะทุกๆ ย่างก้าวก็สามารถสร้างมิตรภาพได้ ผู้คนที่นี่เป็นมิตรมาก เพื่อนที่โรงเรียนก็น่ารักมีหลายเชื้อชาติมากมายตัดสินใจไม่ผิดจริงๆที่ให้ทาง Interchange ดูแล ให ...

ภาพความประทับใจ

ถาม-ตอบ

สามารถเริ่มเรียนได้ตลอดทั้งปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่โปรแกรมการเรียน และควรสมัครก่อนกำหนดเดินทางอย่างน้อย 2 – 4 เดือน

สามารถจัดหาได้เอง หรือทาง Interchange และ สถาบันการศึกษาจะเป็นผู้ช่วยจัดหาที่พักให้ได้

สามารถสมัครเรียนและเดินทางเป็นกลุ่มได้

ผู้เข้าร่วมโครงการจะต้องซื้อประกันสุขภาพตามระยะเวลาที่เรียน

ประเทศนิวซีแลนด์ตั้งอยู่ในพื้นที่แปซิฟิกทำให้นักเรียนส่วนใหญ่มาจากภูมิภาคนี้ เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี บราซิล ซาอุดิอาระเบีย ไต้หวัน และรัสเซีย

สามารถทำงาน Part-time ได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

การขอวีซ่าประเทศนิวซีแลนด์ใช้การยื่นเอกสารอย่างเดียว ไม่มีการสัมภาษณ์ และใช้เวลาพิจารณาอย่างน้อย 10 – 45 วัน

สามารถจองเองได้ และทำการจองได้หลังจากได้รับวีซ่าจากสถานฑูตแล้วเท่านั้น

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line: @Interchange-TH หรือโทร 083-021-0979

สมัครเข้าร่วมโครงการ
2020-06-08T18:27:04+07:00

Share This Story, Choose Your Platform!

Go to Top