ข้อมูลทั่วไป

Birmingham  เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศอังกฤษ ซึ่งตั้งอยู่ในเขต West Midlands และภูมิภาคในอังกฤษประมาณ 160 กม. จาก Central London โดยมีชื่อเสียงของเมืองมาจากการเป็นเรี่ยวแรงสำคัญในการปฏิวัติอุตสาหกรรมของประเทศ จนได้รับการขนานนามว่า “โรงงานของโลก”

Birmingham เป็นที่ตั้งของสถาปัตยกรรมที่ทรงคุณค่า มีสถานที่สำหรับศิลปะ ดนตรี โรงละคร สถานบันเทิงยามค่ำคืน แหล่งช้อปปิ้ง รวมทั้งกีฬาวัฒนธรรมและอุตสาหกรรม และเป็นเมืองศูนย์กลางการค้าระหว่างประเทศที่สำคัญ และมีมหาวิทยาลัย 6 แห่ง ทำให้ Birmingham เป็นศูนย์กลางทางการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ รองจากลอนดอน และเมืองนี้สามารถเดินทางได้ง่ายด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่มีประสิทธิภาพอย่างเช่น รถไฟและรถโดยสารประจำทาง ด้วย Birmingham เป็นหัวใจของเครือข่ายรถไฟของประเทศอังกฤษและศูนย์กลางการขนส่งสำหรับผู้ที่เดินทางทั่วประเทศอังกฤษ Birmingham New Street Station เพียงสถานีเดียวสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 52 ล้านคนต่อปี และสถานี Birmingham ยังเข้าถึง Birmingham Airport ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้สะดวกและง่ายต่อการเดินทางมาที่ Birmingham อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปทั่วภูมิภาคได้อย่างง่ายและสะดวกสบาย

ผู้ที่มาจากเมือง Birmingham จะเรียกว่า Brummies เพราะได้มาจากชื่อเล่นของเมือง ที่ชื่อว่า “ฺBrum” ซึ่งมาจากชื่อเก่าของเมือง Brummagem ซึ่งเชื่อกันว่ามาจาก “Bromwich-ham” ผู้คนจะเรียนสำเนียงการพูดของผู้คนจากเมืองนี้ว่า “สำเนียง Brummie” และถือเป็นภาษาถิ่นที่มีความโดดเด่นเป็นพิเศษ

การเดินทาง

Birmingham Airport เป็นสนามบินประจำเมืองของ Birmingham

โดยการเดินทางภายในเมือง สามารถเดินทางโดยใช้  Train, Tram, Bus และ Taxi

 • การเดินทางจาก London สู่ Birmingham จะใช้เวลา 2 ชั่วโมง โดยรถไฟ
 • การเดินทางจาก Birmingham สู่ Coventry จะใช้เวลา 20 นาที โดยรถไฟ
 • การเดินทางจาก Birmingham สู่ Manchester จะใช้เวลา 1.30 ชั่วโมง โดยรถไฟ
 • การเดินทางจาก Birmingham สู่ Bristol จะใช้เวลา 1.15 ชั่วโมง โดยรถไฟ
 • การเดินทางจาก Birmingham สู่ Oxford จะใช้เวลา 1 ชั่วโมง โดยรถไฟ

การท่องเที่ยว

Brindleyplace

จัตุรัสที่มีต้นไม้เรียงราย ร้านอาหารนานาชาติ และร้านค้าต่างๆ ที่ตั้งอยู่ริมคลอง ทำให้ Brindleyplace เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นเต้นของ Birmingham

Brindleyplace ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีและอยู่ถัดจาก Arena Birmingham และ International Convention Center ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Symphony Hall ทำให้ Brindleyplace เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการรับประทานอาหาร และ นั่งดื่มเครื่องดื่ม ก่อนการแสดงคอนเสิร์ตในบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังใช้เวลาเดินเพียงสิบนาทีจากสถานี Birmingham New street และ Broad Street ซึ่งให้บริการโดยรถโดยสาร อีกด้วย

Sherborne Wharf Heritage Narrowboats

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการนั่งเรือ เพื่อชื่นชมบรรยากาศของคลองและมรดกทางอุตสาหกรรมของ Birmingham บนเรือโดยสารอันหรูหราของ Sherborne Wharf ซึ่งเป็นเรือโดยสารขนาดเล็กโดยจะเริ่มการเดินเรือโดยออกจากศูนย์การประชุมนานาชาติตรงข้าม Brindleyplace ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของ Birmingham ไปตามแนวคลองอันเงียบสงบ ซึ่งเป็นเส้นทางที่นำชีวิตการค้าขายมาสู่ Birmingham และเป็นการเริ่มต้นของการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งแรกเมื่อสองร้อยปีก่อน

The Mailbox

The Mailbox เป็นสถานที่ที่ให้คนที่รักและชื่นชนแฟชั่นได้เพลิดเพลินไปกับการช็อปปิ้งสินค้าในร้านค้าสุดหรู ร้านจำหน่ายของตกแต่งบ้านและของใช้ในชีวิตประจำวัน เมื่อเหนื่อยจากการเดินชมสินค้าก็สามารถแวะรับประทานอาหารพร้อมบรรยากาศธรรมชาติเลียบริมคลองเพื่อเพิ่มพลังงาน ก่อนที่จะแวะเข้าชมนิทรรศการศิลปะและเข้าชมเบื้องหลังการทำงานที่สตูดิโอโทรทัศน์ อีกทั้ง The Mailbox ยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมระดับโลกถึง 2 แห่ง ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น : ‘The oasis of luxury’ ที่ Malmaison และ AC Hotel ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่การเดินทางมาพักผ่อนหรือแม้แต่เพื่อธุรกิจ เพราะทั้งสองแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่น่าประทับใจมากมาย

Cadbury World

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Chocolate คุณจะไม่สามารถออกไปจาก Cadbury World ได้เลย เพราะที่แห่งนี้ถือเป็น โลกแห่งช็อกโกแลต ที่ตั้งอยู่ในย่าน Bourneville เมือง Birmingham โดยภายใน Cadbury World จะมี 14 โซน ให้เราได้เดินชื่มชมและเพลิดเพลินไปกับการประวัติของผู้ผลิตช็อกโกแลต กิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นภายใน พิพิธภัณฑ์และอาคารต่างๆ ให้เราได้ชื่นชนไปกับขนมหวาน

The Library of Birmingham

Library of Birmingham ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเบอร์มิงแฮม ที่ถือเป็นห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ซึ่งถูกปรับโฉมโดย Mecannoo สตูดิโอ โดยตัวอาคารดูเหมือนกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าสามขนาดที่วางซ้อนกันจนเกิดพื้นที่ระเบียงและชายคา กำแพงภายนอกอาคารโดดเด่นด้วยแพตเทิร์นสวงเวียนแหวนสีน้ำเงินบนผนังสีทองที่ให้ความหรูหราร่วมสมัยสมกับบริบทของสถาปัตยกรรมย้อนยุคกลางเมืองได้อย่างสวยงาม เมื่อแสงตกกระทบนอกอาคาร จะทำให้เกิดแสงเงากระทบลงสู่พื้นภายในห้องสมุด เกิดภาพที่ดูสวยงามตามแต่ละช่วงเวลาของวัน

ที่ห้องสมุดของเบอร์มิงแฮมเราจะได้เรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับวิลเลียม เช็กสเปียร์ เพื่อค้นหาผลงานและชีวิตของผู้เขียนบทละครผู้นี้มากกว่า 40,000 ชิ้น ของสะสมต่างๆ เช่น ภาพถ่าย สำเนาของ First Folio และหนังสือเล่มแรกที่เก็บบทละครของ เช็กสเปียร์ไว้ทั้งหมด อีกด้วย

ห้องสมุดเบอร์มิงแฮมสามารถเดินจากสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองที่สำคัญรวมถึง Symphony Hall และ Victoria Square  สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด คือ New Street โดยใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที และมีรถประจำทางจอดรับส่งผู้โดยสารใกล้กับ Broad Street

Victoria Square

Victoria Square ตั้งเป็นจัตุรัสที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเบอร์มิงแฮม มี่มีความโดดเด่นด้วยน้ำพุที่เป็นประติมากรรม ด้วยฝีมือการออกแบบของ Dhruva Mistry รูปปั้น Iron: Man จากฝีมือของแอนโทนี กอร์มลีย์ พร้อมประติมากรรมรูปปั้นสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรีย โดยฝีมือของ โธมัส บล็อก ซึ่งเป็นจัตุรัสที่นักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวเเละให้จัตุรัสนี้เป็นจุดศูนย์กลางของการเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งอื่นๆ ในเมืองนี้ โดยบริเวณรอบๆ นี้มีสิ่งก่อสร้างที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และมีประติมากรรมมากมายตั้งอยู่โดยรอบ ทั้งศาลากลางเบอร์มิงแฮม เสาหินสไตล์โครินเธียน พิพิธภัณฑ์เบอร์มิงแฮมและหอศิลป์เบอร์มิงแฮม

The Pen Museum

พิพิธภัณฑ์ปากกาเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เป็นมรดกแห่งการค้าขายปากกาในศตวรรษที่ 19 ของเบอร์มิงแฮมและความสำคัญต่อการรู้หนังสือทั่วโลก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ภายในโรงงานปากกาเก่าตั้งแต่ปีค. ศ. 1863 และมีสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับการค้าปากกากว่า 5,000 รายการในเมืองรวมถึงปากกาที่มีขนนกและไส้ปากกาเหล็ก

การจัดแสดงของพิพิธภัณฑ์เป็นการฉายวิดีโอและการแสดงแบบอินเทอร์แอคทีฟเพื่อบรรยายประวัติศาสตร์และนิทานส่วนตัวของผู้ประกอบการผู้ผลิตและคนงานที่ช่วยให้การค้าขายปากกาของเมืองเบอร์มิงแฮมพุ่งสูงขึ้น อีกทั้งเครื่องรีดจากโรงงานสำหรับการผลิตปากกาเครื่องอักษรเบลล์และเครื่องพิมพ์ดีดประวัติศาสตร์

Sarehole Mill Museum

แรงบันดาลใจสำหรับผู้แต่ง ‘ลอร์ดออฟเดอะริงส์’ J.R.R. โทลคีน

Sarehole Mill สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1765 เป็นโรงสีน้ำที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รู้จักกันดีในนามของ J.R.R. Tolkien ที่คอยหลอกหลอนในวัยเด็ก และเป็นแรงบันดาลใจสำหรับผู้เขียน ฮอบบิท ในภาค The Lord of the Rings ซึ่งเชื่อกันว่า Tolkien ใช้ Sarehole Mill แห่งนี้เป็นแบบจำลองสำหรับ The Shire บ้านของ Bilbo Baggins และ ‘โรงสีที่ยอดเยี่ยม’ ใน The Hobbit

Birmingham Back to Backs

ย้อนเวลากลับไปที่ยุคศตวรรษที่ 19 ที่ได้รับการบูรณะอย่างให้คงรูปแบบเดิมมากที่สุด ซึ่งเป็นแบบบ้านสุดท้ายที่เหลืออยู่ของบ้านแบบ back-to-back ซึ่งเป็นแบบบ้านทั่วไปในศตวรรษที่ 19 ตอนนี้บ้านหลังนี้ถูกเก็บรักษาไว้เป็นพิพิธภัณฑ์บ้านประวัติศาสตร์โดย National Trust โดยบ้านได้รับการบูรณะแล้ว แต่ยังมีอีกหลายส่วนของบ้านที่ยังคงเดิมอยู่ เช่น ทางเข้าแบบอุโมงค์แคบ บันไดแบบดั้งเดิม หน้าต่างขนาดใหญ่ และปล่องไฟเดิม

The Diskery Birmingham

The Diskery ในหนึ่งในร้านแผ่นเสียงที่ยาวที่สุดและเก่าแก่ที่สุดของประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นร้านแผ่นเสียงในตำนานที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและเปิดดำเนินการมากว่า 67 ปี เมื่อเปิดร้านครั้งแรกร้านมีคอลเล็กชั่นดนตรีแจ๊สมากมายซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเจ้าของร้าน แต่ปัจจุบันร้านแห่งนี้มีแนวดนตรีที่หลากหลาย ร้านแผ่นเสียงได้ทำให้เราเห็นจุดเริ่มต้นของดนตรีแจ๊สสมัยใหม่ เพลงร็อคแอนด์โรล คาลิปโซ่ สกาและการเคลื่อนไหวทางดนตรีและเทรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำหน้าที่เป็นแคปซูลเวลาสำหรับอิทธิพลทางวัฒนธรรมของเมือง

Jewellery Quarter

Jewellery Quarter ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเบอร์มิงแฮมซึ่งเป็นที่ตั้งของแหล่งธุรกิจอัญมณีละเครื่องเพชรกว่า 700 ร้านที่จำหน่ายของขวัญและของแปลกใหม่ทุกชนิด Birmingham เป็นศูนย์กลางการค้าขายอัญมณีในประเทศอังกฤษมานานหลายศตวรรษ โดยมีโรงงานขนาดใหญ่ที่ผลิตตราประทับทองจำนวนมาก สายนาฬิกา เข็มกลัด เข็มกลัดหัวเข็มขัดเงินและหวี รวมถึงหอศิลป์ แกลอรี่และร้านอาหาร

Birmingham’s Hidden Spaces

Hidden Spaces เป็นโครงการโดย Associated Architects ร่วมกับ Birmingham Post และราชบัณฑิตยสถานแห่งอังกฤษ ที่ท้าทายความสามารถของสถาปนิกด้วยการออกแบบมาเพื่อเปิดเผยความลับเบื้องหลังสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นที่สุดของเมือง Hidden Spaces ได้นำเสนอคอลเล็กชันวิดีโอภาพถ่ายและบทความที่รวบรวมมรดกทางสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์อันยาวนานของเมือง ให้ความรู้แก่ผู้คนได้ดีขึ้นนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงเชิงบวกต่อพฤติกรรมที่มีต่อสภาพแวดล้อมที่สร้างขึ้นสำหรับอนาคต และเป็นสถานที่จัดกิจกรรมมากมายอีกด้วย

มหาวิทยาลัยในเมือง และในพื้นที่ใกล้เคียง

ข้อมูลทั่วไป University of Birmingham เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาลที่ตั้งอยู่ในเขต Edgbaston เมือง Birmingham ที่มีชื่อชื่อเสียงโด่งดังมานานหลายศตวรรษและยังเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้ง Russell Group ทำให้มหาวิทยาลัยมีความโด่งดังอย่างมากในด้านของการวิจัย อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยลัยที่ก่อตั้งคณะพาณิชยศาสตร์และเปิดสอนหลักสูตรแพทยศาสตร์และทันตแพทยศาสตร์เป็นแห่งแรก

University of Birmingham มีความพร้อมสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนที่ครบครัน และรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม สนามหญ้าที่ร่มรื่น ต้นไม้ที่เขียวขจี และทะเลสาบที่ติดกับวิทยาเขตมหาวิทยาลัย ซึ่งต้องบอกเลยว่ามหาวิทยาลัยแห่งแรกในอังกฤษและเป็นมหาวิทยาลัย ‘redbrick’ แบบดั้งเดิม ส่วนวิทยาเขต Selly Oak ตั้งอยู่ในสวนหย่อมที่สวยงามไม่ไกลจากวิทยาเขตหลักมากนัก

การจัดอันดับ
 1. อันดับ 13 โดย The Complete University Guide ประจำปี 2020
 2. อันดับ 14 โดย Times Higher Education และ The Sunday Times Good University Guide ประจำปี 2020
 3. อันดับ 16 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020
 4. อันดับ 81 โดย QS World University Rankings ประจำปี 2020
 5. อันดับ 116 โดย The Times Higher Education World University Rankings ประจำปี 2020
 6. ได้รับรางวัลระดับ Gold จาก Teaching Excellence Framework (TEF) ของรัฐบาล
 7. University of Birmingham สมาชิกกลุ่ม Russell Group
 8. งานวิจัยของ University of Birmingham ติด Top 5 สำหรับสาขาวิชา Philosophy, History, Classics, Theology and Religion, West African Studies, Sport, Exercise and Rehabilitation Sciences และ Chemical Engineering  จากการประเมินของ Research Excellence Framework ในปี 2014
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1. Business
 2. Computer Science
 3. Engineering
 4. Economics
 5. International Relations
 6. Politics
 7. Medicine
เว็บไซต์ https://www.birmingham.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป Birmingham City University (BCU) ตั้งอยู่ในเมือง Birmingham ทางตอนกลางของประเทศอังกฤษค่อนไปทางตะวันตก Birmingham City University เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่เป็นอันดับสอง ที่มีมีประวัติศาสตร์อันยาวนานและมีชื่อเสียงด้านวัฒนธรรมที่หลากหลาย มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในฐานะวิทยาลัยศิลปะเบอร์มิงแฮมที่มีรากฐานมาตั้งแต่ปี 1843 และได้รับเปลี่ยนมาเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1992 โดยถูกเปลี่ยนชื่อเป็นมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมซิตี้ในปี 2550 สะท้อนให้เห็นถึงความภาคภูมิใจและความมุ่งมั่นของมหาวิทยาลัยที่มีต่อเมือง BCU เปิดสอนหลักสูตรมากมาย ทั้งด้านศิลปะและการออกแบบ, ธุรกิจ, สภาพแวดล้อมที่สร้างขึ้น, คอมพิวเตอร์, การศึกษา, วิศวกรรม, อังกฤษ, การดูแลสุขภาพ, กฎหมาย, สังคมศาสตร์, เทคโนโลยีและศิลปะการแสดง และมีนักศึกษากว่า 24,000 คน จาก 80 ประเทศ BCU   จึงเป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่
การจัดอันดับ
 1. อันดับที่ 81 จาก The Guardian University Guide ประจำปี  2020
 2. อันดับที่ 96 จาก Times University Guide ประจำปี 2020
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1. Media
 2. Communication
 3. Engineering
 4. Business and Management
 5. Luxury Brand Management
เว็บไซต์ https://www.bcu.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป Aston University เป็น Public Research University โดยเริ่มต้นจากเป็นโรงเรียนเทคนิคเทศบาลเบอร์มิงแฮมในปีค.ศ. 1895 และได้กลายมาเป็น Aston University ในปีค.ศ. 1966 ซึ่งเป็นมาหาวิทยาลัยที่มีการสอนที่มีคุณภาพเป็นเลิศ โดยได้รับการรับรองจาก TEF ในระดับ Gold ประจำปี 2017 และมีนักเรียนกว่า 120 ประเทศ ที่ตัดสินใจมาเรียนที่ Aston University เพราะมหาวิทยาลัยที่มีความปลอดภัยเป็นมิตร มีความหลากลายทางวัฒนธรรมและมีความเป็นสากล เทคโนโลยีที่ครบครันทำให้สะดวกและง่ายต่อการศึกษา อีกทั้งยังมีการเดินทางที่สะดวกสบาย ทั้งรถไฟ (Birmingham New Street Station) รถจักรยาน และ รถบัส/รถโค้ช เพราะตั้งอยู่ใจกลางเมือง Birmingham ซึ่งเป็นเมืองใหญ่รองจาก London  ทำให้สะดวกต่อการเดินทางสู่แหล่งช้อปปิ้งและย่านธุรกิจ
การจัดอันดับ
 1. อันดับที่ 34 โดย the Complete University Guide ประจำปี 2020
 2. อันดับที่ 36 โดย The Guardian University Guide ประจำปี 2020
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1.  Business and Management
 2.  Entrepreneurship
 3. Optometry
 4. Pharmacy
เว็บไซต์ https://www2.aston.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป วิทยาเขตหลักจะอยู่ทางตอนใต้ของเมือง Leicester ติดกับสวนสาธารณะวิคตอเรีย โดย University of Leicester เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มุ่งสู่ความเป็นเลิศระดับสากลผ่านการสร้างงานวิจัยและการสอนที่มีคุณภาพสูงและเป็นแรงบันดาลใจ

University of Leicester เป็น Public Research University ที่ตั้งอยู่ในเมือง Leicester ประเทศอังกฤษ ที่ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1921 เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่สงคราม Great War ซึ่งเป็นประวัติศาสตร์อันน่าภาคภูมิใจของโครงการที่ท้าทายและนำไปสู่การค้นพบที่น่าอัศจรรย์ นั่นคือการคิดค้นลายนิ้วมือทางพันธุกรรมในปีค.ศ. 1984 และเป็นได้ค้นพบ King Richard III ในศตวรรษที่สอง
วิทยาเขตหลักของ University of Leicester อยู่ทางตอนใต้ของเมือง Leicester ติดกับสวนสาธารณะวิคตอเรีย โดย University of Leicester เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มุ่งสู่ความเป็นเลิศระดับสากลผ่านการสร้างงานวิจัยและการสอนที่มีคุณภาพสูงและเป็นแรงบันดาลใจ

ในฐานะมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในศูนย์กลางของ Leicester นักเรียน DMU ได้รับสิ่งที่ดีที่สุด อยู่ในสถานที่ที่ปลอดภัยและเงียบสงบสำหรับการศึกษา สามารถเข้าถึงทุกอย่างได้ง่ายเพียงไม่กี่นาทีสู่ใจกลางเมือง

ในอานาคตใจกลางวิทยาเขต คือ อาคาร Vijay Patel ซึ่งเปรียบเป็นบ้านของหลักสูตรศิลปะและการออกแบบ รูปแบบอาคารสะท้อนออกแบบภายในที่สร้างสรรค์ สถาปัตยกรรมที่สวยงามและนวัตกรรมที่สิ่งอำนวยความสะดวก อีกทั้งพื้นที่เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนจากสาขาวิชาที่แตกต่างกันในการทำงานร่วมกัน

การเดินทางไปที่มหาวิทยาลัย โดยรถไฟจาก London ใช้เวลาโดยประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที และการเดินทางในเมืองนี้ มีการบริการอย่างดีจากการเชื่อมโยงการขนส่งด้วย รถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมต่อกับ London เพียงหนึ่งชั่วโมง และเมืองใหญ่ ๆ เช่น Birmingham และ Nottingham อีกทั้งยังมี รถไฟ และ รถบัสหรือรถโค้ช

ศนืกนื
 1. อันดับที่ 41 โดย The Times/Sunday Times Good University Guide ประจำปี 2020
 2. อันดับที่ 44 โดย The Complete University Guide ประจำปี 2020
 3. อันดับที่ 84The Guardian University Guide ประจำปี 2020
 4. ได้รับรางวัลระดับ Silver จาก Teaching Excellence Framework (TEF) ของรัฐบาล
 5. อันดับที่ 76 จาก Top 100 ของมหาวิทยาลัยที่มีนวัตกรรมสูงในยุโรป
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1. Astronomy
 2. Biological Sciences
 3. Economics,
 4. Engineering
 5. History
 6. Law
 7. Medicine
 8. Physics
เว็บไซต์ https://le.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป De Montfort University เป็นที่รู้จักในนาม DMU เป็นมหาวิทยาลัยรัฐในเมือง Leicester ทางตอนเหนือของ London ประเทศอังกฤษ เดิมก่อตั้งเป็นโรงเรียนศิลปะ Leicester ในปีค.ศ. 1870 และมหาวิทยาลัยได้พัฒนาจนมีสาขาการเรียนจำนวนมากรวมถึง วิทยาลัยศิลปะและเทคโนโลยี Leicester และ Leicester Polytechnic มหาวิทยาลัยมีการพัฒนาขึ้นตามกาลเวลาและยังคงเพิ่มวิชาใหม่ๆ เช่น วิศวกรรมอาคารและการวาดภาพด้วยเครื่องจักร อีกทั้งยังมีสถาบันวิจัยที่ได้รับความนิยมระดับโลก เช่น ศูนย์คอมพิวเตอร์และความรับผิดชอบต่อสังคม, ศูนย์วิจัยการสืบพันธุ์, ศูนย์วิจัยเมืองและความเข้มงวด, สถาบันวิจัยประวัติศาสตร์ภาพยนตร์และโทรทัศน์, สถาบันเทคโนโลยีไซเบอร์ รวมถึงศูนย์วิจัยการเงินและการธนาคาร สถาบันเศรษฐศาสตร์ประยุกต์และคุณค่าทางสังคม และสถาบันสถาปัตยกรรม DMUsport ที่มีสโมสรกีฬามากกว่า 30 ประเภทตั้งแต่บาสเก็ตบอล มวย ไปจนถึง Jiu-Jitsu ฟุตบอลไตรกีฬาและกีฬาหิมะ

Leicester เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของวัฒนธรรมความหลากหลายและบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา ในปีค.ศ. 2018 เมือง Leicester เป็นเมืองที่ดีที่สุดเป็นอันดับที่ 10 ของประเทศอังกฤษ และเหมาะสำหรับหารใช้ชีวิตและทำงาน ซึ่งที่เมืองนี้อยู่ไม่ไกลจาก London Brighton Plymouth และมีเพื่อนบ้าน ทั้ง Birmingham Nottingham และ Derby

การเดินทางไปที่มหาวิทยาลัย โดยรถไฟจาก London ใช้เวลาโดยประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที และการเดินทางในเมืองนี้ มีการบริการอย่างดีจากการเชื่อมโยงการขนส่งด้วย รถไฟความเร็วสูงที่เชื่อมต่อกับ London เพียงหนึ่งชั่วโมง และเมืองใหญ่ ๆ เช่น Birmingham และ Nottingham อีกทั้งยังมี รถไฟ และ รถบัสหรือรถโค้ช

การจัดอันดับ
 1. ได้รับรางวัลระดับ Gold จาก Teaching Excellence Framework (TEF) ของรัฐบาล ประจำปี 2017
 2. อันดับ 61 โดย The Guardian  ประจำปี 2020
 3. อันดับ 67 ของประเทศอังกฤษ โดย The Complete University Guide ประจำปี 2020
 4. อันดับ 74 ของประเทศอังกฤษ โดย The Times University Guide ประจำปี 2020
 5. อันดับ 42 ในสาขา Accounting & Finance โดย The Times University Guide ประจำปี 2020
 6. อันดับ 45 ในสาขา Business and Management Studies ของประเทศอังกฤษ โดย The Complete University Guide ประจำปี 2020
 7. อันดับ 43 ในสาขา Business และ Management and Marketing โดย The Guardian  ประจำปี 2020
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1. Art and Design
 2. Engineering Management
 3. MBA Global
 4. Mechatronics
 5. Pharmacy
เว็บไซต์ https://www.dmu.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป Loughborough University เป็น Public Research University ในเมือง Loughborough, Leicestershire ของประเทศอังกฤษ ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1966 ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศที่มีชื่อเสียงด้านความเป็นเลิศในการสอนและการวิจัย และมีความสัมพันธ์ที่ดีงามกับบริษัท ธุรกิจและอุตสาหกรรมมากมาย และมีความสำเร็จด้านการกีฬาอีกด้วย ปัจจุบัน Loughborough University เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในระดับสากลเนื่องจากวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นของ Dr. Herbert Schofield อาจารย์ใหญ่ของ Loughborough College เป็นเวลา 35 ปี

Loughborough University มี 2 วิทยาเขต คือ วิทยาเขต Loughborough และ วิทยาเขต London
วิทยาเขต Loughborough มี 440 เอเคอร์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักศึกษาทุกด้าน มีบรรยากาศการเรียนรู้ที่สวยงาม สลับกับอาคารเรียนและที่พักนักศึกษา
วิทยาเขต London ในปี 2012 ที่ Queen Elizabeth Olympic Park เป็นสถานที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่โด่งดังใน London

Loughborough University London เป็นมหาวิทยาลัยสำหรับบัณฑิตศึกษาที่สร้างแรงบันดาลใจซึ่งช่วยยกระดับความเป็นหุ้นส่วนระดับโลกและความเป็นเลิศด้านการวิจัย วิทยาเขตนี้ตั้งอยู่ในศูนย์ข่าวและการออกอากาศเดิมในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก ปีค.ศ. 2012 และปัจจุบันมีหลักสูตรปริญญาโททั้งแบบเต็มเวลาและนอกเวลา 32 หลักสูตรและปริญญาเอก 7 หลักสูตร

การจัดอันดับ
 1. อันดับที่ 8  โดย The Times University Guide ประจำปี 2020
 2. อันดับที่ 4  โดย The Guardian University Guide ประจำปี 2019
 3. อันดับที่ 5  โดย The Times and Sunday Times Good University Guide ประจำปี 2019
 4. ได้รับคะแนนห้าดาวพร้อมการประเมินผลการปฏิบัติงาน และความเป็นเลิศ โดย QS Stars ประจำปี 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1. International Business
 2. Engineering
 3. Finance
 4. Sports
เว็บไซต์ https://www.lboro.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป Coventry University มีประเพณีอันยาวนานในฐานะผู้ให้การศึกษา โดยเริ่มก่อตั้งในปี ค.ศ 1843 ปัจจุบันมหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยและมีการเรียนการสอนที่มีคุณภาพสูงพร้อมมุ่งเน้นการวิจัยประยุกต์ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยรวมถึงอาคารเรียน TheHub ศูนย์วิศวกรรมและคอมพิวเตอร์  ห้องสมุด Lanchester อาคารวิทยาศาสตร์และสุขภาพพร้อมห้องปฏิบัติการมาตรฐานอุตสาหกรรม การจำลองการดูแลสุขภาพ การฟื้นฟูสมรรถภาพ และ สภาพแวดล้อมของกีฬาและการออกกำลังกาย ทำให้นักศึกษาได้รับประโยชน์จากอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยในทุกสาขาวิชา รวมถึงห้องปฏิบัติการด้านสุขภาพการออกแบบและวิศวกรรม สตูดิโอ ศิลปะการแสดงและศูนย์คอมพิวเตอร์

Coventry University มี 2 วิทยาเขต คือ วิทยาเขต Coventry และวิทยาเขต London โดยวิทยาเขตหลักตั้งอยู่ใจกลางเมือง Coventry ทำให้สะดวกต่อการเดินทาง ซึ่งการเดินทางมาจาก London มา Coventry (Euston station) โดยรถไฟใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที

การจัดอันดับ
 1. อันดับที่ 15 ของประเทศอังกฤษ โดย The Guardian University Guide ประจำปี 2020
 2. อันดับที่ 3 ในสาขา Mechanical Engineering ของประเทศอังกฤษ โดย The Guardian University Guide ประจำปี 2020
 3. ได้รับคะแนนห้าดาวพร้อมการประเมินผลการปฏิบัติงาน และความเป็นเลิศ โดย QS Stars ประจำปี 2019
 4. ได้รับรางวัลระดับ Gold จาก Teaching Excellence Framework (TEF) ของรัฐบาล ประจำปี 2017
 5. ถูกโหวตให้มหาวิทยาลัยสมัยใหม่เป็นเวลาเจ็ดปีซ้อน ตั้งแต่ปีค.ศ. 2013 – 2019 โดย The Guardian University Guide
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1. MBA
 2. Engineer
 3. Marketing
 4. International Business
เว็บไซต์ https://www.coventry.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป University of Warwick เป็น Public Research University ชื่อดังและเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก ที่ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1965 บริเวณชานเมือง Coventry ระหว่าง West Midlands และ Warwickshire โดย University of Warwick นั้นได้มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว เพียง 2 ปีถัดมา ได้จัดตั้ง Warwick Business School ในปี ค.ศ. 1967, จัดตั้ง Warwick Manufacturing Group (WMG) ในปี ค.ศ. 1980 และ Warwick Medical School ในปีค.ศ. 2000
University of Warwick ติดอันดับที่ 9 ของการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษ โดย The Guardian ประจำปี 2020 และ อยู่อันดับที่ 7 ในประเทศอังกฤษด้านการวิจัย อ้างอิงจาก Research Excellence Framework (REF) 2014 สำหรับผู้ที่ศึกษาที่นี่จะได้รับการเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่มีเป้าหมายเพื่อการพัฒนาปัญญาความรู้ของนักศึกษาและส่งเสริมการเรียนรู้เฉพาะบุคคล

การเดินทางในเมือง Coventry นั้นจะนิยมใช้รถประจำทางและ รถ Taxi แต่หากอยากจะเดินทางไปเมืองอื่นจะมีบริการรถไฟและรถบัสให้บริการ ซึ่งการใช้ชีวิตอยู่ที่เมือง Coventry นั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นครบถ้วน และอยู่ไม่ไกลจากเมือง Birmingham และ London

การจัดอันดับ
 1. อันดับที่ 9 ของประเทศอังกฤษ โดย The Guardian ประจำปี 2020
 2. อันดับที่ 10 ของประเทศอังกฤษ โดย QS World University ประจำปี 2020
 3. อันดับที่ 62 โดย  QS World University ประจำปี 2020
 4. อันดับที่ 2 สำหรับหลักสูตร Linguistics ในประเทศอังกฤษ โดย The Times and Sunday Times ประจำปี 2020
 5. อันดับที่ 5 สำหรับหลักสูตร Engineering ในประเทศอังกฤษ โดย The Guardian University ประจำปี 2020
 6. อันดับที่ 5 สำหรับหลักสูตร Bioscience ในประเทศอังกฤษ โดย The Guardian University ประจำปี 2020
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1. Business and Economics
 2. Engineering
 3. Finance
 4. International Studies
เว็บไซต์ https://warwick.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป University Centre Shrewsbury ก่อตั้งขึ้นโดย The University of Chester และ Shropshire Council ที่มีเป้าหมายในสำหรับเน้นการสอนและการวิจัยที่มีคุณภาพสูง จากอาจารย์ผู้สอนที่มีประสบการณ์การทำงานจริงและพร้อมสนับสนุนแนวทางการเรียนรู้ของนักศึกษาจากโลกแห่งความจริง ซึ่งหลักสูตรที่เปิดสอนนั้นมีทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโท และได้รับการรับรองจาก University of Chester

University Centre Shrewsbury ตั้งอยู่ที่เมือง Shrewsbury ทางตะวันตกของประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ไม่ไกลจากแม่น้ำ Severn เมืองนี้มีประวัติศาสตร์และมีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจและน่าสำรวจอีกด้วย และอยู่ห่างจาก Birmingham เพียง 1 ชั่วโมง และ ห่างจาก London เพียง 2 ชั่วโมง 30 นาทีโดยรถไฟ

การจัดอันดับ
 1. ได้รับรางวัลระดับ Silver จาก Teaching Excellence Framework (TEF) ของรัฐบาล
หลักสูตรที่น่าสนใจ Business Management
เว็บไซต์ https://www.ucshrewsbury.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป University of Wolverhampton เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่มี 4 วิทยาเขต ใน West Midlands, Shropshire และ Staffordshire ในอังกฤษ โดยก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1827 โดยวิทยาเขตหลักตั้งอยู่ในใจกลางเมือง Wolverhampton โดยวิทยาเขตแห่งที่สองอยู่ที่ Walsall วิทยาเขตที่สามอยู่ที่ Telford และมีวิทยาเขตที่สี่อยู่ที่ Wolverhampton ที่ University of Wolverhampton Science Park และมีศูนย์การศึกษาด้านสุขภาพใน Burton-upon-Trent สำหรับนักศึกษาพยาบาล ซึ่งปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีหลักสูตรสำหรับปริญญาตรีและปริญญาโทมากกว่า 380 หลักสูตร

นักศึกษาของที่นี่มีโอกาสที่จะได้รับประสบการณ์การทำงานในขณะที่กำลังศึกษาและหลังสำเร็จการศึกษา ทำให้นักศึกษาได้ฝึกประสบการณ์การทำงานผ่านประสบการณ์จริง ซึ่งมหาวิทยาลัยมีพันธมิตรกับธุรกิจชั้นนำมากมาย ส่วนการเดินทางในมหาวิทยาลัยจะมีรถ Shuttle bus คอยให้บริการ และการเดินทางจาก London มาที่มหาวิทยาลัยโดยรถไฟ จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง และ การเดินทางมาจาก Birmingham โดยรถไฟ ใช้เวลา 30 นาที

การจัดอันดับ
 1. ได้รับรางวัลระดับ Silver จาก Teaching Excellence Framework (TEF) ของรัฐบาล ประจำปี 2014
 2. ได้รับคะแนนห้าดาวพร้อมการประเมินผลการปฏิบัติงาน และความเป็นเลิศ โดย QS Stars ประจำปี 2019
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1. Applied Science
 2. Business
 3. Music and Performance Arts
 4. Management
 5. Journalism
 6. Sport and Exercise Science
เว็บไซต์ https://www.wlv.ac.uk/