ข้อมูลทั่วไป

Bristol เป็นเมืองที่อยู่ในทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ ที่มีประชากรอาศัยในเมืองมากเป็นอันดับ 10 ของประเทศอังกฤษ เป็นหนึ่งในเมืองหลักของประเทศอังกฤษที่สถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยม เนื่องจากเป็นเมืองที่มีสีสันศิลปะ ความบันเทิง งานเทศกาลและกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งปี และมีประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และศิลปะที่ชวนหลงใหล นอกจากบรรยากาศที่สวยงามแล้ว ที่แห่งนี้ยังมีวิหาร สวนสาธารณะ และพิพิธภัณฑ์ให้เราได้ชมและศึกษา เมือง Bristol อยู่ระหว่าง Gloucestershire กับ Somerset และอยู่ไม่ห่างจากเมือง Bath

เศรษฐกิจของ Bristol มีการเปลี่ยนแปลงจากการสร้างสรรค์สื่ออิเล็กทรอนิกส์ อุตสาหกรรมการบิน และท่าเรือที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ ได้รับการพัฒนาให้เป็นศูนย์กลางมรดกวัฒนธรรม และ Bristol ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของประเทศอังกฤษในปีค.ศ. 2009 และ มีความปลอดภัยสูง เหมาะสำหรับการไปศึกษาที่นั่น

การเดินทาง

 • การเดินทางโดยรถไฟ จากลอนดอน สถานี London Paddington สู่ สถานี Bristol Temple Meads ใช้เวลา 1 ชม. 30 นาที
 • การเดินทางโดยรถบัส จากลอนดอน สถานี London Victoria Coach สู่ สถานี Bristol Bus & Coach ใช้เวลาประมาณ 2 ชม. 30 นาที
 • การเดินทางภายในเมือง จะโดยรถบัส รถไฟ จักรยาน และการเดิน

การท่องเที่ยว

Bristol International Balloon Fiesta

Bristol International Balloon Fiesta จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในประเทศอังกฤษ โดยทีมจากอังกฤษและส่วนอื่น ๆ ของโลกจะนำบอลลูนลมร้อนมาร่วมกิจกรรม ซึ่งถือเป็นหนึ่งในงานที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป ที่จัดขึ้นใน Ashton Court ในช่วงต้นเดือนสิงหาคม

SS Great Britain

SS Great Britain ของ Brunel เป็นเรือเดินสมุทรแห่งแรกของโลก ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับ 1 ของ Bristol และเป็นหนึ่งในสิบอันดับแรกของพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ (TripAdvisor 2017-18) SS Great Britain ช่วยให้คุณย้อนเวลากลับไปและได้สำรวจเรื่องราวที่แท้จริงอีกด้วย

M Shed

M Shed เป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของ Bristol ซึ่งตั้งอยู่ที่ Harbourside ที่ให้บริการฟรี และบอกเล่าเรื่องราวของ Bristol ที่ได้กล่าวถึงเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองและผู้คนในเมือง ทำให้ M Shed เป็นพิพิธภัณฑ์รูปแบบใหม่ให้ผู้คนได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์กว่า 2,000 ปี

Clifton Suspension Bridge

สะพาน Clifton Suspension Bridge เป็นสัญลักษณ์ของเมืองที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่งเป็นสะพานสำหรับข้ามแม่น้ำเอวอนซึ่งมีมากว่า 150 ปี ซึ่งนอกจากจะเป็นจุดชมวิวแล้ว บริเวณรอบสะพานจะพบหอดูดาว Clifton และทางเดินใต้ดินที่นำไปสู่ถ้ำ Ghyston’s Cave ทั้งยังเป็นสถานที่ทำกิจกรรมทางวัฒนธรรมของเมืองอีกด้วย

Clifton Observatory

หอดูดาวและถ้ำ Clifton ตั้งอยู่เหนือช่องเขา Avon Gorge ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของสะพานแขวน Clifton (Clifton Suspension Bridge) และเมือง Bristol

หอดูดาวแห่งนี้เป็นหนึ่งในจุดสังเกตที่ยังเปิดกว้างต่อสาธารณะในประเทศอังกฤษ เดิมสร้างเป็นกังหันลมแต่ภายหลังถูกครอบครองโดย William West ทำให้เปลี่ยนอาคารเป็นสตูดิโอศิลปะและติดตั้งกล้อง obscura ซึ่งยังคงดำเนินการจนถึงปัจจุบัน

Llandoger Trow

The Llandoger Trow เป็นอาคารสาธารณะที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ใน Bristol เมื่อย้อนไปปี ค.ศ. 1664 บนถนน King Street ระหว่าง Welsh Back กับถนน Queen Charlotteใกล้กับท่าเรือใจกลางเมืองเก่า อาคารนี้ได้รับความเสียหายในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ได้รับการปรับปรุงและเปลี่ยนมาเป็นสถานที่เที่ยวกลางคืน

St Nicholas Market

ตลาดเซนต์นิโคลัสเป็นย่านร้านค้าที่มีชีวิตชีวา และเป็นตลาดเก่าแก่ที่สุดใน Bristol ที่เต็มไปด้วยพ่อค้าแม่ค้าและผู้มาจับจ่ายใช้สอย โดยมีร้านค้ามีทั้งในร่มและกลางแจ้ง ที่นี่จึงเหมาะแก่การแวะรับประทานทานอาหารกลางวัน ซื้อสินค้า หรือเดินเล่นชมร้าน ตลาดเซนต์นิโคลัสใช้เวลาเดินทางเพียง 10 นาทีโดยรถประจำทางจากสถานีรถไฟหลัก Bristol Temple Meads

Berkeley Castle

Berkeley Castle เป็นปราสาทที่สวยงามและเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1153 และยังคงเป็นบ้านของตระกูล Berkeley ปราสาทมีประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 860 ปีและเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ที่ถูกกองทัพของรัฐสภาปิดล้อมในปีค.ศ. 1645 กว่า 24 ชั่วอายุของ Berkeley

ปราสาทแห่งนี้ล้อมรอบไปด้วยสวนและดอกไม้ อีกทั้งสนามหญ้าอันกว้างไกลผู้ที่ชื่นชอบในการชมสวนสามารถเพลิดเพลินกับการจัดแสดงดอกกุหลาบ พืชและดอกไม้หายากได้ที่ Berkeley Castle ในเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม

Pero’s Bridge

Pero’s Bridge เป็นสะพานสำหรับคนเดินเท้าที่ทอดยาวไปถึงท่าเรือลอยน้ำของ Bristol และตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่ Pero Jones ผู้มาอาศัยอยู่ใน Bristol ในฐานะทาสของ John Pinney โดยสะพานนี้ได้รับการออกแบบ โดยศิลปินชาวไอร์แลนด์ Eilis O’Connell ร่วมกับวิศวกรของ Ove Arup & Partners

ปัจจุบันสะพาน Pero’s Bridge ได้รับความนิยมและเชื่อมต่อถึงร้านอาหารและสถานที่น่าสนใจ รวมถึง Bristol Aquarium, We The Curious และ Queen Square

Bristol Museum & Art Gallery

Bristol Museum & Art Gallery เป็นพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ขนาดใหญ่ในเมือง Bristol ประเทศอังกฤษ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลแห่งชาติ ซึ่งพิพิธภัณฑ์ประกอบด้วยส่วนต่าง ๆ ของประวัติศาสตร์ รวมถึงโบราณคดีท้องถิ่นระดับชาติและนานาชาติ โดยมีผลงานจากทุกยุคทุกสมัยรวมถึงศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมายรวมถึงผลงานภาพเขียนสมัยใหม่ของ Bristol และพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีการจัดนิทรรศการแบบไดนามิกและโปรแกรมกิจกรรมตลอดทั้งปี

มหาวิทยาลัยในเมือง และในพื้นที่ใกล้เคียง

ข้อมูลทั่วไป University of Bristol (UOB) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1876 เป็นมหาวิทยาลัยระดับนานาชาติชั้นนำของโลก มีความเป็นเลิศในด้านวิชาการและการเรียนการสอน และเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่ม Russell Group ที่มีความเป็นเลิศด้านงานวิจัย มหาวิทยาลัยมีการส่งเสริมและพัฒนานักศึกษาให้เป็นนักคิดและปฏิบัติให้มีประสิทธิภาพ ด้วยอาจารย์ที่มีประสิทธิภาพ ห้องสมุดที่รองรับการเรียนของนักศึกษา และเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ส่งเสริมการศึกษาของผู้เรียน

University of Bristol ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Bristol มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งระบบขนส่งสาธารณะ และ มีสนามบิน Bristol International Airport ทำให้มีการเดินทางที่สะดวกสบาย และเมือง Bristol มีกิจกรรมและมีนิทรรศการตลอดปี และเป็นเมืองที่มีความสุขมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ

การจัดอันดับ
 1. อันดับ 15 โดย  the Times University Guide ประจำปี 2020
 2. อันดับ 23 โดย  the Guardian University Guide ประจำปี 2020
 3. อันดับที่ 47 ของหลักสูตร Law School has been โดย Times Higher Education (THE) World University ประจำปี 2020
 4. อันดับที่ 49โดย The QS World University ประจำปี 2020
 5. อันดับที่ 20 โดย The Guardian University ประจำปี 2019
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1. Arts
 2. Finance
 3. Engineering
 4. Medical Sciences
 5. Social Policy and Administration
 6. Pharmacy and Pharmacology
เว็บไซต์ https://www.bristol.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป University of the West of England หรือเรียกชื่อย่อว่า UWE ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1970 และในปี ค.ศ. 1992 ได้เปลี่ยนมาเป็นมหาวิทยาลัยอย่างเต็มรูปแบบ UWE เป็นมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่และมีสื่อการเรียนการสอนที่ทันสมัย มีห้องสมุดเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง และยังติดได้รับการการันตีว่ามีการเรียนการสอนดีเยี่ยม (Gold TEF ) และ UWE ยังมีคอนเนคชั่นกับบริษัทชั้นนำของโลกมากมายอีกด้วย

มหาวิทยาลัยมี 5 Campus

 1. Frenchay Campus
 2. City Campus
 3. Glenside Campus
 4. Gloucester Campus
 5. Hartpury Campus
การจัดอันดับ
 1. อันดับ 28 โดยการจัดอันดับของ The Guardian University League Tables ประจำปี 2020
 2. ได้รับรางวัลระดับ Gold จาก Teaching Excellence Framework (TEF) ของรัฐบาล ประจำปี 2018
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1. Architecture
 2. International Management
 3. Social Work
เว็บไซต์ https://www.uwe.ac.uk/