ข้อมูลทั่วไป

เมือง Bournemouth เป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมสมัยวิกตอเรียและศิลปะแนวอาร์ตเดโก้ริมทะเล เป็นเมืองตากอากาศขนาดใหญ่บนชายฝั่งทางใต้ของอังกฤษ อยู่ไม่ห่างจากลอนดอนใช้เวลาเดินทางไปเมืองลอนดอนประมาณ 1-2 ชั่วโมง มีอาณาเขตติดต่อกับเมือง Poole (พูล) ทางด้านตะวันตก เมือง Christchurch (ไครสต์เชิร์ช) ทางด้านตะวันออก และหันหน้าออกสู่อ่าวพูล โดยชายหาดมีความยาวกว่า22กิโลเมตร และได้ชื่อว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในอังกฤษ มีที่พักรวมถึงแหล่งบันเทิงมากมาย และเป็นเมืองตากอากาศที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งในยุโรป มีสภาพอากาศที่ดี และสามารถเดินทางไปยัง New Forest, Jurassic Coast, Devon และ Dorset ได้อย่างสะดวก สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญคือ Bournemouth Oceanarium หรือเมืองใต้ทะเล ที่นี่เมืองใต้ทะเลนั้นยิ่งใหญ่มากค่ะ มีสัตว์น้ำหายากหลากหลายชนิดให้เราได้ใกล้ชิด และ The Coastal Activity Park ตั้งอยู่ที่ชายฝั่ง Boscombe มีกิจกรรมให้ทำมากมาย และมีพื้นที่กว้างขวางเหมาะกับการเล่นกิจกรรมหรือกีฬา ไม่ว่าจะเป็นกลางแจ้งหรือที่ร่ม เช่น เทนนิส ตกปลา ดำน้ำ ว่ายน้ำ ปีนเขา โยคะ และอื่นๆ อีกมากมาย

การเดินทาง

 • มีสนามบินนานาชาติ Bournemouth (BOH) ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากย่านใจกลางเมืองของ บอร์นเมาธ์ ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือเพียงแค่ 7 กม

การเดินทางภายในเมือง รถบัส, รถบัส Hop-On Hop-Off ส่วนรถไฟ และเดิน

 • การเดินทางจาก London สู่ Bournemouth จะใช้เวลา 2 ชั่วโมงโดยรถไฟ
 • การเดินทางจาก Bournemouth สู่ Portsmouth จะใช้เวลา 1 ชั่วโมง 44 นาทีโดยรถไฟ
 • การเดินทางจาก Bournemouth สู่ Southampton จะใช้เวลา 45 นาทีโดยรถไฟ
 • การเดินทางจาก Bournemouth สู่ Winchester จะใช้เวลา 55 นาทีโดยรถไฟ
 • การเดินทางจาก Bournemouth สู่ Bath จะใช้เวลา 2 ชั่วโมง 36 นาทีโดยรถไฟ
 • การเดินทางจาก Bournemouth สู่ Oxford จะใช้เวลา 2 ชั่วโมง 17 นาทีโดยรถไฟ
 • การเดินทางจาก Bournemouth สู่ Bristol จะใช้เวลา 2 ชั่วโมง 40 นาทีโดยรถไฟ
 • การเดินทางจาก Bournemouth สู่ Exeter จะใช้เวลา 3 ชั่วโมง 35 นาทีโดยรถไฟ

การท่องเที่ยว

Bournemouth Pier

ท่าเรือ Bournemouth อยู่ทางตอนใต้ของเมือง โดยยื่นเข้าไปในทะเล คุณสามารถนั่งรถประจำทางมาที่ป้ายจอดใกล้กับชายหาด หรือจะเดินจากใจกลางเมืองมาทางใต้ซึ่งใช้เวลาไม่กี่นาทีก็ได้ เป็นศูนย์รวมกิจกรรมผจญภัยบนท่าเทียบเรืองดงามที่มองเห็นวิวทะเล บนนี้มีคาเฟ่และร้านอาหารหลายแห่ง รวมถึงศูนย์กิจกรรม Rock Reef เป็นสถานที่น่าสนใจหลักของท่าเรือเพราะมีเครื่องเล่นสนุกๆ สำหรับทั้งเด็กผู้ใหญ่ ลงจากท่าเรือมาที่หาดด้านล่างและตั้งวงปิกนิกกับครอบครัว ในฤดูร้อน คุณสามารถอาบแดดแล้วลงไปคลายร้อนในน้ำทะเลเย็นๆ ได้

Bournemouth Beach

หาด Bournemouth เป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยงามและได้รับความนิยมมากที่สุดของอังกฤษ สัญลักษณ์ของหาดนี้คือ กระท่อมชายหาดที่มีสีสันและหาดทอดยาว 11 กิโลเมตร หาดด้านในจะครึกครื้นไปด้วยคาเฟ่ บาร์ และร้านบูติกที่ตั้งหันหน้าเข้าหาชายหาด เพลิดเพลินกับศูนย์รวมวิถีชีวิตแห่งนี้ด้วยการนั่งมองดูผู้คนผ่านไปมาจากโต๊ะในร้านอาหารที่มองเห็นวิวทะเล

Highcliffe Castle

ปราสาท Highcliffe ตั้งอยู่บนหน้าผาที่ Highcliffe, Dorset ถูกสร้างขึ้นระหว่างปี 1831 และ 1835 โดย Sir Charles Stuart เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์แบบกอธิค (Gothic Revival style) ซึ่งมีฝีมือการก่ออิฐแบบฝรั่งเศสในยุคกลางที่ปรากฏชัดเจนในรูปแบบการก่อสร้างอาคาร สามารถเดินเที่ยวไปตามห้องโถงรับรองใหญ่ๆ ของปราสาท ชมภาพในอดีต และเรียนรู้ประวัติที่น่าทึ่งของปราสาท ห้องจัดแสดงภาพเก่าขาวดำ และชมห้องสมุดที่มีนิทรรศการหมุนเวียนจัดแสดงอยู่ทั้งปี

Corfe Castle

ปราสาทคอร์ฟ เป็นหมู่บ้านและตำบลในเขต Dorset ของอังกฤษ อยู่ห่างจากเมือง Poole มาทางตะวันตกเฉียงใต้โดยใช้จะขับรถหรือนั่งรถไฟ ปราสาท Corfe สร้างโดยกษัตริย์วิลเลียมในศตวรรษที่ 11 แต่เดิมเคยเป็นป้อมหินที่แข็งแกร่ง แต่ปัจจุบันปราสาทผุพังบนเนินเขาเขียวขจีที่มีวิวงดงามแห่งนี้เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่มีผู้มาเยี่ยมชมมากที่สุดแห่งหนึ่งในอังกฤษ เดินตามรอยกษัตริย์และอัศวินขณะที่คุณสำรวจทางเดินโบราณ ขั้นบันได และกำแพงที่ชำรุดทรุดโทรม ชมฉากจำลองการต่อสู้อันเร้าใจที่บริเวณ Old Bailey เพื่อให้เข้าถึงประวัติศาสตร์อย่างสมจริง เรียนรู้เกี่ยวกับการต่อสู้อันกล้าหาญของ Mary Bankes เลดี้แห่งคฤหาสน์ที่ปกป้องป้อมปราสาทด้วย

Bournemouth Lower Gardens

Bournemouth Lower Gardens ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เป็นสวนสาธารณะที่สำคัญเป็นหนึ่งในสามพื้นที่สีเขียวของเมือง และเป็นสวนสาธารณะงดงามที่มีการออกแบบแนววิกตอเรีย และเป็นสวนพี่น้องกับ Central Gardens และ Upper Gardens ภายในสวนมีแปลงดอกไม้ที่สวยงามที่จัดแสดงตลอดทั้งปี ร่วมชมคอนเสิร์ตที่ศาลากลางแจ้ง และยังมีบริการบอลลูนให้นั่งที่ Bournemouth Balloon อีกด้วย ในหน้าร้อน ที่นี่จะมีนิทรรศการศิลปะกลางแจ้ง เดินผ่านแกลเลอรี่เพื่อชมผลงานของศิลปินท้องถิ่น คุณจะได้พินิจภาพวาด ภาพถ่าย ประติมากรรม และผลงานศิลปะที่น่าสนใจอื่นๆ

St. Peter’s Church

โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ ก่อสร้างสมัยศตวรรษที่ 19 ใช้เวลาก่อสร้างถึง 30 กว่าปี ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองซึ่งมีการออกแบบกอธิก โบสถ์นี้ทำจากหิน Purbeck และหิน Bath มีหน้าต่างกรุกระจกและภาพวาดฝาผนังที่น่าประทับใจ สุสานแห่งหนึ่งของโบสถ์นี้เป็นของตระกูล Shelley ผู้โด่งดังซึ่งมีบทบาทสำคัญในวงการวรรณกรรมอังกฤษ

เยี่ยมชมสุสานตระกูล Shelley ซึ่งเป็นที่เก็บอัฐิของบุคคลสำคัญในวงการวรรณกรรม ศพของนักเขียนเฟมินิสต์ที่มีผลงานด้านการท่องเที่ยว Mary Wollstonecraft และนักปรัชญา William Godwin นอนเคียงข้างบุตรสาว Mary Shelley ซึ่งเป็นผู้ประพันธ์ Frankenstein และ Percy ผู้เป็นสามีของเธอ

โบสถ์นี้มีวงแหวนระฆัง 8 ลูกซึ่งมีอายุเก่าแก่และมีน้ำหนักมากที่สุดในเมือง ถ่ายรูปโบสถ์ซึ่งมีหลังคายอดแหลม 62 เมตร ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในเมืองหรือไกลออกไปก็จะเห็นหลังคานี้

Durdle Door

Durdle Door ซุ้มโค้งยื่นออกไปในทะเลและมีอายุเก่าแก่ประมาณ 140 ล้านปี อยู่ห่างจาก Weymouth ไปทางตะวันออก 22.5 กิโลเมตร บนชายฝั่งทางใต้ของอังกฤษ Durdle Door เป็นซุ้มโค้งตามธรรมชาติทะลุผ่านผาหินปูนบนชายฝั่ง Jurassic Coast ประเทศอังกฤษ เป็นจุดเด่นของ Lulworth Estate ซึ่งเปิดให้เข้ามาเที่ยวชมได้ สามารถเดินเล่นสัมผัสบรรยากาศโรแมนติกบนหาดหินและถ่ายภาพ ซุ้มโค้งนี้เกิดขึ้นจากหน้าผาที่ถูกน้ำทะเลกัดกร่อน ซึ่งค่อยๆ เซาะเอาชั้นหินออกไป เหลือแต่ส่วนที่เป็นหินโค้งไว้ ปัจจุบันจะสังเกตเห็นกองหินและโขดหินซึ่งเป็นส่วนที่หลงเหลืออยู่ของซุ้มโค้งเก่าๆ ซุ้มโค้งอันโด่งดังนี้ได้ปรากฎอยู่ในมิวสิกวิดีโอและภาพยนตร์มากมาย เช่น Wilde และ Nanny McPhee ในฤดูร้อนจะมีร้านค้าขายสินค้าที่ระลึกทำจากหินและซากดึกดำบรรพ์ รวมถึงเครื่องดื่มต่างๆ

Lulworth Cove

หาด Lulworth Cove เป็นอ่าวใกล้หมู่บ้าน West Lulworth บนชายฝั่ง Jurassic ใน Dorset ทางใต้ของอังกฤษ อ่าวแห่งนี้เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ดีที่สุดของโลกในด้านภูมิประเทศและเป็นแหล่งมรดกโลก

หาด Lulworth Cove เป็นเวิ้งอ่าวเล็กๆที่มีรูปร่างเหมือนหอย  scallop หรือจนเกือบจะเป็นวงกลมเลยก็ว่าได้ มีทางเปิดแคบๆออกสู่ทะเล เวิ้งอ่าวนี้เกิดจากการที่น้ำทะเลสามารถไหลผ่านซึมเข้าไปในโขลดหินที่มีหลากหลายชั้น และมีความต้านทานต่อการกัดกร่อนแตกต่างกัน พื้นชายหาดเป็นหินกรวด ช่วงอากาศโปร่งใสจะมีผู้คนออกมาพักผ่อนเล่นน้ำ แล่นเรือกันมากมายตัวและหาดก็เคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำรายการโทรทัศน์ เช่น Seven Natural Wonders ศึกษาสาเหตุที่ทำให้หาดมีรูปทรงโค้งเป็นรูปครึ่งวงกลม และประวัติศาสตร์ทางภูมิศาสตร์ได้ที่ศูนย์มรดกใกล้ๆ ที่นี่มีนิทรรศการจัดแสดงเป็นประจำ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของชายฝั่ง Jurassic Coast

มหาวิทยาลัยในเมือง และในพื้นที่ใกล้เคียง

ข้อมูลทั่วไป Bournemouth University ก่อตั้งเมื่อปี 1970 ตั้งอยู่เมืองบอร์นมัธ (Bournemouth) ห่างจากลอนดอนประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง โดยรถไฟ. Bournemouth ได้ชื่อว่ามีชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ ถือได้ว่าเป็นเมืองตากอากาศที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งในยุโรป มีสภาพอากาศที่ดี สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญคือ Bournemouth Oceanarium หรือเมืองใต้ทะเล เมืองมีการขนส่งสาธารณะที่สะดวกสบายในการเดินทางสู่สนามบินนานาชาติทั้งในลอนดอน และในเมืองอื่น ๆ

Bournemouth University (BU) เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยชั้นนำของประเทศอังกฤษ เราสร้างบัณฑิตที่มีความสามารถในด้านความคิดก้าวหน้า โดยเน้นในเรื่องของการพัฒนาทักษะต่าง ๆ และความยืดหยุ่นในการทำงานตลอดในทุก ๆ สาขาอาชีพ หลักสูตรของเราได้รับการออกแบบมาพร้อมกับข้อมูลจากนายจ้างโดยตรงและเราตระหนักถึงความสำคัญของประสบการณ์ในการทำงานในระดับปริญญาของคุณ

การจัดอันดับ
 • อันดับที่  49  The Times Higher Education Best universities in the UK 2020
 • อันดับที่ 94 Times University Guide  2020
 • อันดับที่ 73 Guardian University Guide  2020
 • Research Excellence Framework (REF) 2014
 • Teaching Excellence Framework Silver Award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Sports Management
 • Business
 • Tourism
 • Hospitality and Events
เว็บไซต์ https://www.bournemouth.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป University of Exeter ก่อตั้งขึ้นในปี 1955 ตั้งอยู่ที่เมือง Exeter ทางชายฝั่งทะเลด้านตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ สามารถเดินทางไปลอนดอนได้อย่างสะดวก ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งด้วยรถไฟ มีสนามบินระหว่างประเทศเพื่อเดินทางสู่ประเทศอื่นๆ ในยุโรปได้อย่างสะดวกสบาย University of Exeter อยู่ห่างใจกลางเมืองเพียง 10 นาที และสามารถเดินจากอาคารเรียนและสถานที่ติดต่อต่างๆ ภายในบริเวณมหาวิทยาลัยได้โดยง่าย มหาวิทยาลัยมีทั้งหมด 3 วิทยาเขต วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยคือ Streatham Campus วิทยาเขตที่สองได้แก่ Luke’s campus ประมาณ 20 นาที และอีกที่ คือแคมปัส Cornwall ห่างจากเมือง Exeter 90 นาที University of Exeter เป็นสมาชิกของ Russell Group ซึ่งเป็นกลุ่มของมหาวิทยาลัยวิจัยขนาดใหญ่ชั้นนำของสหราชอาณาจักร รวมถึงกลุ่ม Universities UK สมาคมมหาวิทยาลัยแห่งยุโรป(EUA) สมาคมมหาวิทยาลัยแห่งเครือจักรภพ(ACU) และเป็นสถาบันการศึกษาที่ได้รับการรับรองจากสมาคม MBAs(AMBA)

เมือง Exeter ได้ชื่อว่าเป็นอีกเมืองที่มีความปลอดภัยสูง อัตราอาชญากรรมต่ำ ผู้คนเป็นมิตร และยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ นอกจากนี้มีทั้งแหล่งช๊อปปิ้งอีกด้วย

การจัดอันดับ
 • อันดับที่  11   The Complete University Guide 2020
 • อันดับที่  12  The Times Higher Education 2020
 • อันดับที่  10   The Guardian University Guide 2020
 • อันดับที่  19   The Times Higher Education Best universities in the UK 2020
 • อันดับที่   163   QS World University Rankings 2020
 • Teaching Excellence Framework Gold Award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Business
 • IT
 • Economics
 • Accounting and Finance
เว็บไซต์ http://www.exeter.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป University of Southampton ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1862 ที่เมือง Southampton บนชายฝั่งทางใต้ของประเทศอังกฤษ โดยเริ่มต้นมีนักศึกษาเพียง 700 คน และใช้ชื่อ The Hartley Institution จนกระทั่งปีค.ศ. 1952 ที่ได้มีการเปลี่ยนชื่อมาเป็น University of Southampton  ด้วยความที่มหาวิทยาลัยนั้นตั้งอยู่ในเมืองที่อยู่ติดกับชายทะเลและมีท่าเรือสำหรับการขนส่งสินค้า และการล่องเรือเป็นจำนวนมาก

University of Southampton เป็นหนึ่งในสมาชิก ของ Russell Group ปัจจุบัน University of Southampton มีทั้งหมด 7 แคมปัส คือ Highfield Campus, Winchester Campus, Avenue Campus, University of Southampton Malaysia, Waterfront Campus, Boldrewood Innovation Campus และ University Hospital Southampton

นอกจากนี้ University of Southampton ยังมีการเชิญบริษัทที่มีชื่อเสียงมากมายให้เข้าร่วม Open Career Days ในมหาวิทยาลัย และ Southampton Careers Service ยังให้คำแนะนำแก่นักศึกษาของมหาวิทยาลัย Southampton ทุกคนฟรีเป็นเวลา 3 ปีหลังจากสำเร็จการศึกษาอีกด้วย

การจัดอันดับ
 • อันดับที่  15  The Times Higher Education Best universities in the UK 2020
 • อันดับที่  20  The Times University Guide 2020
 • อันดับที่  24  The Guardian University Guide 2020
 • อันดับที่  97  The QS World University Rankings 2020
 • อันดับที่ 122 The Times Higher Education World University Rankings 2020
 • Teaching Excellence Framework Silver Award (TEF) 2018
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Business
 • Engineering
 • Biology
เว็บไซต์ https://www.southampton.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป University of Sussex ก่อตั้งเมื่อปี 1960 ที่เมือง Brighton ทางด้านชายฝั่งทิศใต้ของประเทศอังกฤษ มีชื่อเสียงในด้านการวิจัยและความเป็นเลิศในการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยมีจุดเด่นทางด้านงานวิจัย โดยได้รับรางวัล Nobel Prize และอยู่ในกลุ่ม Royal Society และ British Academy เคยชนะรางวัล Nobel Prize รวมถึงเป็นหนึ่งใน Royal Society และ British Academy
มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมือง Brighton โดยห่างจากตัวเมืองเพียง 6 กิโลเมตร เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม บรรยากาศเรียบง่าย เป็นกันเอง เป็นเมืองตากอากาศของประเทศอังกฤษ เมืองเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ มีแกลอรี่มากมาย ในแต่ละปีจะมีการจัดงาน Brighton Festival เป็นงานศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในประทศอังกฤษ ซึ่งมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เหมาะกับนักศึกษาเป็นอย่างยิ่ง และเป็นหนึ่งในเมืองที่มีระบบคมนาคมที่ดีมากเมืองหนึ่งในอังกฤษ มีรถไฟและรถโดยสารประจำทางคอยให้บริการ โดยการเดินทางจาก Brighton ไป London นั้นใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงเท่านั้น

เมือง Brighton เมืองติดทะเล จึงทำให้อากาศเมืองนี้มีความเย็นสบายตลอดปี ปริมาณฝนน้อยกว่าเมือง London โดยฤดูร้อนอากาศจะอยู่ที่ประมาณ 20 องศา และในฤดูหนาวอากาศตกอยู่ประมาณ 5 องศา

การจัดอันดับ
 • อันดับที่  19  The Times Higher Education Best universities in the UK 2020
 • อันดับที่   38 The Times University Guide 2020
 • อันดับที่   41 The Guardian University Guide 2020
 • อันดับที่  246 QS World University Rankings 2020
 • อับดับที่  161 The Times Higher Education World University Rankings 2020
 • Research Excellence Framework (REF) 2014
 • Teaching Excellence Framework Silver Award (TEF) 2019
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Development Studies
 • Anthropology
 • History
 • English
 • Geography
 • business and economics
 • social sciences
 • psychology
 • law
เว็บไซต์ https://www.sussex.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป University of Surrey ก่อตั้งขึ้นในปี 1966 เป็นสมาชิกกลุ่มมหาวิทยาลัย Russell Group ตั้งอยู่ที่เมือง Guildford ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหราชอาณาจักร มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้เป็นสมาชิกของสมาคมMBAs(The Association of MBAs) สมาคมมหาวิทยาลัยยุโรป(European University Association) และ สมาคมเครือจักรภพมหาวิทยาลัย (Association of Commonwealth Universities) และมีชื่อเสียงความเป็นเลิศในการสอนและการวิจัย

University of Surrey อำนวยความสะดวก ช่วยเหลือสนับสนุน ทั้งด้านวิชาการ, บุคคล หรือสังคม มีพื้นที่อ่านหนังสือที่เงียบสงบ, ตลาดอาหาร, อุปกรณ์กีฬาชั้นนำ และอื่นๆอีกมากมายภายในบริเวณมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังมีร้านซักผ้า, ที่ทำการไปรษณีย์, ธนาคาร, ร้านหนังสือ และ Unitemps ซึ่งช่วยให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์การทำงานที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม และการทำงานที่ได้รับค่าจ้างขณะศึกษาเล่าเรียน มีรถบัสบริการระหว่างมหาวิทยาลัยและ ตัวเมือง Guildford ใช้เวลาเดินทางจากลอนดอนเพียง 30 นาทีโดยรถไฟ และไม่ไกลจาก สนามบิน Gatwick และ สนามบิน Heathrow

การจัดอันดับ
 • อันดับที่    32  The Times University Guide  2020
 • อันดับที่    26  Guardian University Guide  2020
 • อันดับที่    34  The Times Higher Education Best universities in the UK 2020
 • อันดับที่  274  QS World University Rankings 2020
 • Research Excellence Framework (REF) 2014
 • Teaching Excellence Framework Gold Award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Sociology
 • Engineering
 • Psychology
 • Biomedical Sciences
 • Hospitality and Tourism
 • Economics
 • Business
 • Medicine
 • Nursing
เว็บไซต์ https://www.surrey.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป University of Winchester ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1840 ตั้งอยู่ที่เมือง Winchester, Hampshire อยู่ใกล้กับชายฝั่งทางทิศใต้ของอังกฤษ อยู่ใน The Cathedrals Group มหาวิทยาลัยมีแคมปัสอยู่ 2 แห่งคือ Winchester และ Basingstoke เป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งมั่นเพื่อความเป็นเลิศด้านการสอนและการวิจัย เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยมีอัตรานักศึกษาจบแล้วสามารถหางานทำได้สูงที่สุดถึง 92%

University of Winchester มีวิทยาเขตที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองวินเชสเตอร์ เมือง Winchester เป็นเมืองแห่งตำนานของอัศวินโต๊ะกลมของกษัตริย์ King Arthur ในปัจจุบันเมืองเต็มไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรมและวรรณกรรม รวมไปถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกในการดำเนินชีวิตมากมาย เช่นร้านอาหาร ร้านคาร์ บาร์และคาเฟ่ รวมไปถึงสังคมของผู้คนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมอีกด้วย มี coach จากสนามบิน London Heathrow ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง มาที่มหาวิทยาลัย

การจัดอันดับ
 • อันดับที่ 98  Times University Guide 2020
 • อันดับที่ 96  The Guardian University Guide  2020
 • อันดับที่ 106 The Complete University Guide 2020
 • Research Excellence Framework (REF) 2014
 • Teaching Excellence Framework Silver Award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Arts
 • Sport
 • Education
 • Business & Management Studies
 • Creative Writing
 • Social Work
 • American Studies
 • Hospitality
 • Event Management
 • Tourism
เว็บไซต์ https://www.winchester.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป University of Reading ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1892 และได้รับ Royal Charter ในปี ค.ศ. 1926 ตั้งอยู่ใกล้กับใจกลางเมือง Reading มีวิทยาเขต Whiteknights เป็นวิทยาเขตหลัก วิทยาเขต London Road และวิทยาเขต Greenland มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้พัฒนาจนเป็นสถาบันการศึกษาที่มีความสัมพันธ์อันดีเยี่ยมกับภาคธุรกิจและมีชื่อเสียงในด้านการวิจัยและการสอนที่มีคุณภาพ โดย 94% ของบัณฑิตที่จบการศึกษาจากที่นี่ได้รับการจ้างงานหรือศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นภายในเวลา 6 เดือน

University of Reading มีวิทยาเขตที่สวยงามท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งต้นไม้ ทะเลสาป ตัวเมือง Reading นั้นอยู่ห่างออกไปแค่เพียง 10 นาทีจากมหาวิทยาลัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย ทั้งร้านค้า ธนาคาร และแหล่งบันเทิงต่าง ๆ อีกทั้งหอพักทุกแห่งสามารถเดินทางสู่เข้าใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกโดยรถประจำทาง

การจัดอันดับ
 • อันดับที่  29  The Times Higher Education Best universities in the UK 2020
 • อันดับที่  38 The Times and The Sunday Times Good University Guide 2020
 • อันดับที่  68  Guardian University Guide 2020
 • อันดับที่  205  QS World University Rankings 2020
 • Research Excellence Framework (REF) 2014
 • Teaching Excellence Framework Silver Award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Business
 • Economics
 • English
 • Psychology
 • Food & Nutritional Science
 • Agriculture & Forestry
 • Film, Theater & Television
 • Education Entrepreneurship
 • Architecture
 • Human resources
 • Renewable Energy
เว็บไซต์ http://www.reading.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป University of Portsmouth ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1869 ตั้งอยู่ที่ Portsmouth เมืองชายฝั่งทะเลทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ห่างจากลอนดอนประมาณ 90 นาทีโดยรถไฟ เป็นเมืองท่าเรือสาหรับเดินทางสู่ยุโรป แวดล้อมด้วยชายทะเลที่สวยงาม เป็นมหาวิทยาลัยมีประวัติการก่อตั้งที่เก่าแก่ประมาณ 140 ปี โดยมีจุดมุ่งหมายหลักเน้นการสอนที่เป็นทั้งวิชาการและการปฏิบัติเพื่อผลิตบุคลากรที่มีประสิทธิภาพในทุกสาขาอาชีพ โดยมีนักศึกษา 97.5% ที่สามารถได้งานทำหรือเรียนต่อภายในเวลา 6 เดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา และมีบริษัทที่เป็นPartner มากกว่า 2,000 บริษัท ซึ่งแต่ละปีที่สถาบันจะมีการจัด Job Fair เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้สมัครงานที่สนใจ

Portsmouth เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพไม่แพงและเป็นมิตรกับนักศึกษา มีท่าเรือ, สถานที่ทางประวัติศาสตร์, ร้านค้า, บาร์ร้านอาหาร และพิพิธภัณฑ์ที่สามารถเดินไปถึงมหาวิทยาลัยได้ การเชื่อมโยงของระบบรถไฟที่ดีช่วยให้สามารถเดินทางไปยังที่อื่นๆได้อย่างสะดวก มีสนามบินใกล้เคียง Southampton และ Gatwick และมีท่าเรือ Portsmouth เป็นท่าเรือข้ามฟากที่สำคัญ มีการเชื่อมโยงไปยัง Isle of Wight ประเทศฝรั่งเศสและสเปนอีกด้วย

การจัดอันดับ
 • อันดับที่  21  Guardian University Guide 2020
 • อันดับที่  49  The Times Higher Education Best universities in the UK 2020
 • อันดับที่  56  The Times University Guide 2020
 • Research Excellence Framework (REF) 2014
 • Teaching Excellence Framework Gold Award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Business
 • Technology
 • Science
 • Hospitality
 • Event Management and Tourism
 • Logistics and Supply Chain Management
 • Law
 • Master of Business Administration MBA
 • Sports Management
เว็บไซต์ https://www.port.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป University of Brighton ก่อตั้งในปี ค.ศ.1858 และได้เปลี่ยนเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1992 University of Brighton ตั้งอยู่ชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ มี 4 วิทยาเขต ในเมือง Brighton และ Eastbourne ซึ่งอยู่ใกล้กับชายหาดชนบทและ ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมงโดยรถไฟไปยังใจกลางกรุงลอนดอน และห่างสนามบิน Gatwick International Airport แค่ 30 นาที

อีกทั้งหลักสูตรหลักของทางมหาวิทยาลัยส่งเสริมให้นักศึกษาได้มีโอกาสฝึกงานในหลักสูตรเพื่อให้ได้รับประสบการณ์ภาคปฏิบัติในสาขาอุตสาหกรรมที่ตนเองเลือกเรียน ซึ่งเป็นผลให้มีผู้สำเร็จการศึกษาถึง 92.6% ได้งานทำภายในเวลา 6 เดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา (DLHE)

การจัดอันดับ
 • อันดับที่  65  The Times Higher Education Best universities in the UK 2020
 • อันดับที่ 122 The Times University Guide 2020
 • อันดับที่ 114 The Guardian University Guide 2020
 • Teaching Excellence Framework Silver Award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Pharmacy
 • Engineering
 • Nursing
 • Education
 • Business & Management Studies
 • Social Work
 • Art & Design
 • Hospitality
 • Tourism
เว็บไซต์ https://www.brighton.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป Plymouth University ก่อตั้งขึ้นในปี 1862 ตั้งอยู่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Plymouth เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ใกล้กับชายฝั่งในเมือง Devon ริมชายฝั่งทะเลทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ มหาวิทยาลัยเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีความทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น ห้องสมุดที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง คอมพิวเตอร์ที่มีอยู่ทั่วมหาวิทยาลัย, ห้องแลป, Cinema Theatre Art gallery on campus, Gym & Sports hall on campus เป็นมหาวิทยาลัยเดียวในสหราชอาณาจักรที่มี Scuba Diving & Sailing Centre มหาวิทยาลัยยังมีบริการแนะแนวอาชีพที่ยอดเยี่ยมที่รวมทั้งศูนย์อาชีพและการเตรียมความพร้อมในการทำงานเข้าด้วยกัน เพื่อให้นักศึกษาสามารถสร้าง จดหมายแนะนำตัวที่ยอดเยี่ยม, การค้นหางานหรือการขอคำแนะนำกับผู้เชี่ยวชาญในสิ่งที่วิชาที่เรียนในระหว่างการศึกษาก่อนจะจบการศึกษา

เมือง Plymouth เป็นเมืองท่าที่สำคัญของประเทศอังกฤษมาตั้งแต่ในอดีต ปัจจุบันได้ถูกรับเลือกให้เป็นฐานทัพเรือของทางชายฝั่งยุโรปตะวันตก

การจัดอันดับ
 • อันดับที่  76 The Times University Guide 2020
 • อันดับที่  60 The Guardian University Guide 2020
 • Royal Institute of Chartered Surveyors (RICS)
 • Social Enterprise Mark Award
 • Teaching Excellence Framework Silver Award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Marine Technology
 • Psychology
 • Robotics
 • Electrical and Electronic Engineering
 • Cyber Security
 • Data Science
 • Business Analysis
 • Education
 • Nursing
 • Tourism & Hospitality
 • Law
 • Computer Science
เว็บไซต์ https://www.plymouth.ac.uk/