ข้อมูลทั่วไป

เมือง Liverpool เมืองสถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงระดับโลกและพิพิธภัณฑ์ที่ที่มากมาย Liverpool เป็นเมืองสำคัญที่สุดเมืองหนึ่งของอังกฤษ ตั้งอยู่ที่ภาคตะวันตกเฉียงเหนือของอังกฤษและตั้งอยู่ทางตะวันออกของปากน้ำเมอร์ซีย์ (Mersey Estuary) โดย Liverpool ได้ก่อขึ้นมาตั้งแต่ ค.ศ. 1207 และได้รับฐานะเป็น “นคร” ในปี ค.ศ. 1880

จากความนิยมของ วงดนตรีร็อคของโลกอย่าง The Beatles ทำให้ Liverpool เมืองบ้านเกิดของวงดนตรีร็อคนี้เป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ทั้ง Liverpool และ Everton สถานที่ท่องเที่ยวที่มากมาย ความสวยงามของสถาปัตยกรรมในเมือง Liverpool อีกทั้งมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

การเดินทาง

 • Heathrow Airport to Liverpool
  • โดย Car และ Train ใช้เวลา 3.30 ชม.
 • Liverpool John Lennon Airport (John Lennon Airport) เข้าเมือง
  • Bus และ Train
 • Bus to University of Chester 4 ชั่วโมง
 • Liverpool, Queen Square Bus Station to University of Chester ใช้เวลา 1.30 ชั่วโมง
 • Liverpool, Liverpool Lime Street Rail Station to University (Preston), University of Central Lancashire ใช้เวลา 2 ชั่วโมง

การท่องเที่ยว

Liverpool Cathedral

Liverpool Cathedral เป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ และใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก โบสถ์แห่งนี้มีการออกแบบโดย Giles Gilbert Scott และสร้างขึ้นระหว่างปีค.ศ. 1904 และ 1978 โบสถ์แห่งนี้ถูกบันทึกไว้ในรายการมรดกแห่งชาติของประเทศอังกฤษ

Tate Liverpool

Tate Liverpool เป็นหอศิลป์และพิพิธภัณฑ์ใน Liverpool และเป็นส่วนหนึ่งของ Tate พร้อมด้วย Tate St Ives, Cornwall, Tate Britain, London และ Tate Modern, London พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นความคิดริเริ่มของ Merseyside Development Corporation Tate Liverpool ที่สร้างขึ้นเพื่อแสดงผลงานจาก Tate Collection ซึ่งประกอบไปด้วยคอลเล็กชั่นศิลปะของประเทศอังกฤษตั้งแต่ปีค.ศ. 1500 จนถึงปัจจุบันและศิลปะสมัยใหม่ระดับสากล Tate Liverpool เป็นหอศิลป์ที่ใหญ่ที่สุดของศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัยในประเทศอังกฤษนอก London จนถึงปีค.ศ. 2003

The Museum of Liverpool

พิพิธภัณฑ์ลิเวอร์พูลเป็นสมาชิกใหม่ของกลุ่มพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติลิเวอร์พูลซึ่งได้เปิดตัวในปีค.ศ. 2011โดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นสถานที่แห่งใหม่ในการบอกเล่าเรื่องราวของเมืองลิเวอร์พูล ผู้คน และสะท้อนถึงความสำคัญระดับโลกของเมือง

Albert Dock

Albert Dock เป็นชื่อของย่านตึกต่างๆที่มีทรงสี่เหลี่ยมสีเเดงอิฐ ที่ถูกจัดให้เป็นมรดกโลก UNESCO World Heritage เป็นอาคารเก่าที่ก่อสร้างด้วยอิฐปูนแห่งแรกๆ ในประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่ริมฝั่งเเม่น้ำเมอร์ซี่ โดยเปิดใช้งานครั้งเเรกในปี ค.ศ.1846 เพื่อใช้เป็นท่าเทียบเรือและโกดังเก็บ-ขนถ่ายสินค้าที่ทันสมัยในสมันนั้น และ ได้รับการบูรณะครั้งใหญ่หลักจากได้รับความเสียหายจากสงครามโลกครั้งที่ 2 และได้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ Liverpool

Beatles Story Museum

พิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับ The Beatles และประวัติศาสตร์ของพวกเขา โดยตั้งอยู่บนท่าเรือและทางเข้าอยู่ด้านเดียวกับโรงแรม Premier Inn ตรงข้ามกับชิงช้าสวรรค์ The Beatles Story เปิดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 1990

The Beatles Story จะนำผู้เข้าชมเดินทางผ่านชีวิต เวลา วัฒนธรรมและดนตรีของวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้เตรียมต้องรับผู้เข้าชมทั่วโลก ด้วยมัคคุเทศก์เสียงแบบมัลติมีเดียที่ให้บริการหลากหลายภาษา ทั้ง อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมันอิตาลี ญี่ปุ่น แมนดาริน โปแลนด์ รัสเซีย สเปน โปรตุเกส บราซิล และอีกไม่นานเกินรอสำหรับภาษาเกาหลีและจีนกวางตุ้ง

สิ่งที่ไม่ควรพลาดสำหรับแฟนเพลงของ The Beatles ทุกคน คือ The Beatles Story มีคอลเล็กชั่นสำหรับการสะสมเป็นที่ระลึกมากมาย

Pier Head & The Three Graces

Pier Head & The Three Graces เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุด ที่ประกอบด้วย Royal Liver Building, The Cunard Building และPort of Liverpool Building ที่ตั้งอยู่บน Pier Head ของเมือง Liverpool โดยอาคารอันสวยงามเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติคุณระดับนานาชาติของลิเวอร์พูล

The Pier Head เป็นส่วนหนึ่งของมรดกโลกขององค์การยูเนสโกของเมืองลิเวอร์พูลและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและสถานที่สำคัญมากมายให้เยี่ยมชม ใกล้กับริมน้ำคุณจะพบรูปปั้นกล้องโทรทรรศน์ที่ระลึกถึง Jeremiah Horrocks ตอนปลายซึ่งเป็นนักดาราศาสตร์ในศตวรรษที่ 17 นอกจากนี้ยังมีอนุสาวรีย์ Edward VII, Lambananas ที่จอดเทียบเรือสำราญจำนวนมาก

Museum of Liverpool เป็นอาคารที่สร้างขึ้นบน Pier Head ของลิเวอร์พูลในปีค.ศ. 2008 พิพิธภัณฑ์แห่งนี้อุทิศให้กับประวัติศาสตร์ของเมืองลิเวอร์พูลและแกลเลอรี่ชั้นบนสุดของหอศิลป์มีทัศนียภาพที่งดงามที่สุดของท่าเรือ Pierhead ที่สวยงามของลิเวอร์พูล

Liverpool Central Library

Liverpool Central Library เป็นห้องสมุดสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ และยังเป็นห้องสมุดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษที่ได้รับการพัฒนาใหม่ในปีค.ศ. 2013 บนถนน William Brown ซึ่งหมายความว่า ห้องสมุดแห่งนี้ได้เข้าร่วมกับพื้นที่มรดกโลกขององค์การยูเนสโก ใกล้กับ St George’s Hall, he Walker Art Gallery, World Musem, Steble Fountain และอื่นๆ

ภายในหอสมุดจะได้พบกับคอลเล็กชั่นมากมายที่สร้างขึ้นเมื่อ 150 ปีที่ผ่านมารวมถึงตัวอย่างการพิมพ์และภาพประกอบหนังสือที่หายากและสำคัญหลายอย่างอีกด้วย

St John’s Beacon (Radio City Tower Viewing Gallery Experience)

Radio City หนึ่งในสถานีวิทยุที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของประเทศอังกฤษ ที่มอบโอกาสให้คุณได้ชมเส้นขอบฟ้าของเมอร์ซีย์ไซด์ที่เปลี่ยนแปลงตลอด 400 ฟุตเหนือใจกลางเมือง ทิวทัศน์อันงดงามในวันที่ฟ้าสดใสที่ได้จาก St Johns Beacon คือ Wirral, North Wales, Lancashire และ Snowdonia และ Blackpool

The Royal Court Liverpool

The Royal Court โรงละครที่ไม่เหมือนใคร สำหรับผู้เยี่ยมชมสามารถรับประทานอาหารและดื่มในที่นั่งของตนก่อนการแสดง ที่แห่งนี้มีการแสดงแปดรายการต่อปี แต่ละการแสดงจะแสดงเป็นเวลาสี่ถึงหกสัปดาห์ โดยทั่วไปจะเป็นนักแสดงตลกและนักแสดงละครเพลง สถานที่นี้จึงมีความบันเทิงคุณภาพสูงโดยนักแสดงมืออาชีพที่ดีที่สุดในเมือง ที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ชมเมือง Liverpool

St George’s Hall

ห้องโถง St George’s Hall ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง Liverpool เป็นสถานที่ของการชุมนุมและการเฉลิมฉลองที่ให้ความรู้สึกของเมืองท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่หาที่เปรียบไม่ได้ โดยอยู่ตรงข้าม Lime Street Station ใจกลางย่านมรดกโลกของ George UNESCO ของ Liverpool

St George’s Hall มี โครงสร้างอันงดงามที่มีความยาว 169 ฟุต และกว้าง 74 ฟุต ที่ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1854 ในฐานะศูนย์กลางที่ยิ่งใหญ่สำหรับงานเทศกาลดนตรีและ Civil and Crown courts ซึ่งเป็นศูนย์กลางชีวิตของลิเวอร์พูลนับตั้งแต่นั้นมา

มหาวิทยาลัยในเมือง และในพื้นที่ใกล้เคียง

ข้อมูลทั่วไป University of Liverpool ก่อตั้งขึ้นในปี 1881 เป็นสมาชิกในกลุ่ม Russell Group ซึ่งเป็น 24 มหาวิทยาลัยที่มีเกณฑ์การเรียนการสอนและมีผลงานการวิจัยผ่านเกณฑ์ดีเยี่ยม มหาวิทยาลัย Liverpool

Campus

 1. Liverpool Campus
 2. London Campus
 3. Suzhou Campus
 4. Singapore Campus

University of Liverpool เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของโลก ที่จัดตั้งแผนกวิชาสมุทรศาสตร์การออกแบบพลเมืองสถาปัตยกรรมและชีวเคมีที่ Johnston Laboratories ในปี ค.ศ. 2006 และเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในประเทศอังกฤษที่ก่อตั้งมหาวิทยาลัยในประเทศจีน ชื่อว่า Xi’an Jiaotong-Liverpool University ทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับหกของมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษด้วย

การจัดอันดับ
 1. เป็นหนึ่งในสมาชิกของมหาวิทยาลัย Russell Group
 2. Ranked in the top 200 of universities worldwide (THE 2020, QS 2020, ARWU 2018).
 3. UK leader in social mobility.
 4. ได้รับรางวัล Best Students’ Union จาก NUS Awards ประจำปี 2016
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1. Accounting & Finance
 2. Architecture
 3. Business & Management Studies
 4. Chemistry
 5. Computer Science
 6. Education
 7. Engineering
 8. Marketing
 9. Medicine
 10. Psychology
เว็บไซต์ https://www.liverpool.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป Liverpool John Moores University (LJMU) ก่อตั้งในปี 1823 และได้กลายมาเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1992
มหาวิทยาลัยนี้นอกจากจะเน้นด้านวิชาการ การเรียนการสอนโดยการพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ในห้องเรียนและการแบ่งปันประสบการณ์ระหว่างนักศึกษา การเรียนการสอนที่ใช้สื่อหลากหลายและทันสมัย ทั้งยังเน้นการสร้างความแตกต่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่มหาวิทยาลัยควรมี นั่นคือ Liverpool John Moores University

Campus

 1. City Campus
 2. IM Marsh Campus
 3. Mount Pleasant Campus
การจัดอันดับ
 1. ได้รับระดับ Silver ในเรื่องคุณภาพการเรียนการสอนที่โดดเด่นจาก TEF (Teacher Excellence Framework)
 2. อันดับที่ 59 ในประเทศอังกฤษ โดย  Times Higher Education World University ประจำปี 2019
 3. อันดับที่ 3 ด้านการวิจัย โดย The University Alliance Group Research Excellence Framework (REF) ประจำปี 2014
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1. Tourism and Events
 2. Engineering
 3. Forensic Science
 4. Sport Science.
เว็บไซต์ https://www.ljmu.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป Liverpool Hope University ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1844 ที่เมือง Liverpool เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ ด้วยมหาวิทยาลัยมีภูมิหลังด้านศาสนา มหาวิทยาลัยจึงมีจุดเด่นด้านทฤษฎีและสังคมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยยังได้รับการรับรองจากสำนักงาน กพ. ประเทศไทยอีกด้วย
สนามบินที่สะดวกในการเดินทาง: London Heaththrow

Campus

 1. Hope Park Campus
 2. The Creative Campus
การจัดอันดับ
 1. อันดับที่   43   โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020
 2. อันดับที่   60   โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 3. ได้รับระดับ Gold ในเรื่องคุณภาพการเรียนการสอนที่ดีเยี่ยมจาก TEF (Teacher Excellence Framework)
 4. The Top university in Liverpool (The Guardian University League Tables ประจำปี 2020)
 5. Top 3 ใน North West สำหรับการเรียนการสอน ประจำปี 2019
 6. Top 2 in the North West for Assessment and Feedback 2019
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1. MBA
 2. Computer Science
 3. Geography
 4. Sport Science
 5. Education
 6. Social Work
เว็บไซต์ https://www.hope.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป University of Chester เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศอังกฤษ ที่มีอายุมาแล้วประมาณ 180 ปี และมีนักเรียน 20,000 คน จาก 130 ประเทศ Chester เป็นเมืองเล็กที่สวยงาม ที่อยู่ใกล้กับ Liverpool และ Manchester ทำให้ใช้เวลาเพียง 30 นาที เพื่อเดินทางสู่ 2 เมืองนี้ และ ใช้เวลา 2 ชั่วโมงสู่ London

Campus

 1. Parkgate, Kingsway
 2. Queen’s Park
 3. Riverside
 4. Creative Campus, Kingsway
 5. Thornton Science Park
 6. Warrington Campus
การจัดอันดับ
 1. อันดับที่ 79 โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 2. อันดับที่ 95 โดย Times Higher Education University Guide ประจำปี 2020
 3. อันดับที่ 82 โดย Guardian University Guide ประจำปี  2020
 4. Top 10 International โดย WhatUni Student Choice Awards ประจำปี 2020
 5. Top 10 ในประเทศอังกฤษ สำหรับ Postgraduate Research โดย The Postgraduate Research Experience Survey ประจำปี 2019
 6. Top 5 ในประเทศอังกฤษ สำหรับการเรียนการสอนในหลักสูตร Accounting and Finance
 7. Top 5 ในประเทศอังกฤษ สำหรับการเรียนการสอนในหลักสูตร Archaeology and Forensic Science
 8. Top 3 ในประเทศอังกฤษ สำหรับการเรียนการสอนในหลักสูตร Chemical Engineering
 9. Top 5 ในประเทศอังกฤษ สำหรับการเรียนการสอนในหลักสูตร German
 10. Top 5 ในประเทศอังกฤษ สำหรับการเรียนการสอนในหลักสูตร Psychology
 11. ได้รับรางวัล Silver จากการจัดอันดับของ Teaching Excellence Framework (TEF) ประจำปี 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1. Business & Management Studies
 2. Engineering
 3. Health Sciences
 4. Sociology
เว็บไซต์ https://www1.chester.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป University of Central Lancashire ตั้งอยู่ที่ Preston, Lancashire ประเทศอังกฤษ ซึ่ง Manchester เพียง 45 นาที เมืองมีทะเลสาบ มีความสวยงาม และมีสถานที่สำคัญทางด้านกีฬาและสถาปัตยกรรม อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังมีชื่อเสียงด้านการวิจัยทางวิทยาศาสตร์อีด้วย
การเดินทางไปเมือง Preston สะดวกสบายเพราะเมืองนี้อยู่ห่างจากเมือง Manchester เพียง 45 นาที และ เมือง Liverpool 1 ชั่วโมง โดยรถยนต์

Campus

 1. Preston Campus
 2. Burnley Campus
 3. Westlakess Campus
 4. Cyprus Campus
การจัดอันดับ
 1. อันดับที่ 75 โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 2. อันดับที่ 72 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020
 3. The top 3.3% of universities in the world (Center for World University Rankings, CWUR, 2017)
 4. Winner of The Guardian University Awards 2018 (internationalisation category)
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1. Education
 2. Humanities
 3. Nursing
 4. Pharmacy
 5. Psychology
 6. Science
 7. Social Work
 8. Tourism Management
เว็บไซต์ https://www.uclan.ac.uk/study_here/index.php
ข้อมูลทั่วไป University of Central Lancashire ตั้งอยู่ที่ Preston, Lancashire ประเทศอังกฤษ ซึ่ง Manchester เพียง 45 นาที เมืองมีทะเลสาบ มีความสวยงาม และมีสถานที่สำคัญทางด้านกีฬาและสถาปัตยกรรม อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังมีชื่อเสียงด้านการวิจัยทางวิทยาศาสตร์อีด้วย
การเดินทางไปเมือง Preston สะดวกสบายเพราะเมืองนี้อยู่ห่างจากเมือง Manchester เพียง 45 นาที และ เมือง Liverpool 1 ชั่วโมง โดยรถยนต์

Campus

 1. Preston Campus
 2. Burnley Campus
 3. Westlakess Campus
 4. Cyprus Campus
การจัดอันดับ
 1. อันดับที่ 75 โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 2. อันดับที่ 72 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020
 3. The top 3.3% of universities in the world (Center for World University Rankings, CWUR, 2017)
 4. Winner of The Guardian University Awards 2018 (internationalisation category)
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1. Education
 2. Humanities
 3. Nursing
 4. Pharmacy
 5. Psychology
 6. Science
 7. Social Work
 8. Tourism Management
เว็บไซต์ https://www.uclan.ac.uk/study_here/index.php