ข้อมูลทั่วไป

กรุงลอนดอน หรือนครลอนดอน เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของแคว้นอังกฤษ และสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเทมส์ทางตะวันออกเฉียงใต้ของแคว้นอังกฤษ นอกจากนี้ลอนดอนเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของทวีปยุโรป เป็นหนึ่งในศูนย์กลางสำคัญทางธุรกิจ การเมือง วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของโลก เป็นผู้นำด้านการเงิน การเมือง การสื่อสาร การบันเทิง แฟชั่น และศิลปะ ในอดีตเป็นเมืองหลวงของโลก เป็นเมืองที่เจริญที่สุดในโลก ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ลอนดอนเป็นศูนย์กลางการคมนาคมในระดับนานาชาติ และเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญของทวีปยุโรป โดยสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในลอนดอน คือ ท่าอากาศยานนานาชาติฮีทโธรว์

กรุงลอนดอนนี้ถือเป็นหนึ่งในเมืองที่นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมมากที่สุดในโลก เป็นเมืองที่ประกอบด้วยหลายชนชาติอย่างมาก ประชากรมีความหลากหลายทั้งด้านเชื้อชาติ วัฒนธรรม ศาสนา และภาษา ซึ่งประมาณว่ามีมากกว่า 300 ภาษา เราเรียกชาวลอนดอนว่า ลอนดอนเนอร์ (อังกฤษ: Londoner)

ลอนดอนถือเป็นบริเวณที่มีสภาพอากาศดีที่สุดในอังกฤษ แม้ว่าอากาศในลอนดอนจะค่อนข้างชื้น กระนั้นช่วงฤดูหนาวและฤดูร้อนก็ไม่โหดร้ายจนเกินไป อากาศในลอนดอนนั้นไม่มีคำอธิบายใดจะดีไปกว่ามืดครึ้มและฝนก็สามารถตกได้ตลอดแม้จะเป็นฤดูร้อนก็ตาม ฤดูกาลในประเทศอังกฤษประกอบด้วย 4 ฤดู ได้แก่ ฤดูใบไม้ผลิ(Spring) ในช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม ฤดูร้อน (Summer) ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม ฤดูใบไม้ร่วง(Autumn) ในช่วงเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน และฤดูหนาว(Winter) ในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี

ช่วงที่อากาศดีและเหมาะกับการท่องเที่ยวมากที่สุดคือช่วงฤดูร้อนระหว่างเดือนมิถุนายนและสิงหาคม

การเดินทาง

ท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโธรว์หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินฮีทโธรว์” หรือ “สนามบินลอนดอน” เป็นสนามบินหลักของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ลอนดอนนมีระบบสาธารณะที่หลากหลายให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น แท็กซี่ Black Cab ที่คุณจะเรียกรถจากไหนก็ได้ หรือ แท็กซี่แบบใช้ App เรียกเช่น Uber รถไฟใต้ดินแบบ Underground รถไฟแบบวงแหวนรอบนอก Overground รถเมล์ (Bus) เรือล่องแม่น้ำ และ รถไฟเชื่อมเมือง (National Rail )

 • การเดินทางจาก London สู่ Birmingham จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยรถไฟ
 • การเดินทางจาก London สู่ York จะใช้เวลประมาณ 2 ชั่วโมง โดยรถไฟ
 • การเดินทางจาก London สู่ Manchester จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 26 นาที โดยรถไฟ
 • การเดินทางจาก London สู่ Bristol จะใช้เวลาประมาณ ใช้เวลา 1 ชม. 30 นาทีโดยรถไฟ
 • การเดินทางจาก London สู่ Oxford จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยรถไฟ
 • การเดินทางจาก London สู่ Leeds จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที โดยรถไฟ
 • การเดินทางจาก London สู่ Liverpool จะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 30 นาที โดยรถไฟ

การท่องเที่ยว

Big Ben

หอนาฬิกาบิกเบน (Big Ben) หรือหอเอลิซาเบธ (Elizabeth Tower) ก่อนหน้านี้เรียกว่า หอนาฬิกาพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ (Clock Tower, Palace of Westminster)) หรือรู้จักดีในชื่อ บิกเบน เป็นหอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ ซึ่งในปัจจุบันใช้เป็นรัฐสภาอังกฤษ ตั้งอยู่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของพระราชวัง หอนาฬิกาบิกเบนสร้างขึ้นหลังเหตุไฟไหม้พระราชวังเวสต์มินสเตอร์ (The Palace of Westminster) เมื่อปี ค.ศ. 1834 ในสถาปัตยกรรมโกธิคสมัยสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรีย (victorian gothic) ชื่อหอเอลิซาเบธตั้งขึ้นเพื่อถวายพระเกียรติแด่สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ในวโรกาสครองราชย์ครบ 60 ปี ในช่วงเดือนมิถุนายน ค.ศ.2012

The Palace of Westminster

พระราชวังเวสต์มินสเตอร์ (The Palace of Westminster) หรือ ตึกรัฐสภาเวสต์มินสเตอร์ สร้างในปี ค.ศ. 1016 เป็นสถานที่ประชุมของรัฐสภาแห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในปัจจุบันในฐานะอาคารรัฐสภาเป็นพระราชวังที่เก่าแก่ที่สุดในลอนดอนซึ่งเป็นมรดกโลกและเป็นหนึ่งในอาคารที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก พระราชวังตั้งอยู่บนฝั่งเหนือของแม่น้ำเทมส์ในนครเวสต์มินสเตอร์ของลอนดอนบะระห์ เราสามารถข้ามสะพาน Wesminster Bridge ไปถ่ายรูปอาคารรัฐสภาและหอนาฬิกาบิกเบนจากอีกฝั่งแม่น้ำเทมส์ ที่ต่อไปคือ London Eye (millennium Wheel) ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ตั้งอยู่บนฝั่ง South Bank ของแม่น้ำเทมส์ มีความสูง 135 เมตร สูงเป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในยุโรป และสูงเป็นอันดับที่ 4 ของโลก เปิด 10:00-20:30 น.

Buckingham Palace

พระราชวังบักกิงแฮม (Buckingham Palace) เดิมชื่อ คฤหาสน์บักกิงแฮม (Buckingham House) เป็นพระราชวังเก่าแก่มีอายุมากกว่า 300 ปี เป็นพระราชวังที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของโลก เป็นที่ประทับของกษัตริย์และพระราชินีมาตั้งแต่ปี 1837 จนถึงพระราชินีองค์ปัจจุบัน และพระราชวังจะเปิดให้เข้าชมในช่วงฤดูร้อนของทุกปี บริเวณด้านหน้าของพระราชวังมี Victoria memorial สถานที่สำคัญอีกแห่งของลอนดอน ที่มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปและนั่งรอชม Changing the guard หรือพิธีผลัดเวรยามของทหาร จะมีขบวนทหารพาเหรด และทหารม้า เดินกันอย่างสวยงาม พิธีจะเริ่มในเวลา 11.00 ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

Warner Bros. Studio Tour London

The Making of Harry Potter กับสตูดิโอค่าย Warner Bros. ที่ใช้ถ่ายทำหนังเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) หลากหลายภาค ที่นี่คือเบื้องหลังเกือบทั้งหมดของหนังฟอร์มยักษ์ระดับโลกของ Harry Potter ทั้งสถานที่ถ่ายทำจริง ฉากจริง แฟนๆ Harry Potter ห้ามพลาดเด็ดขาด

Tower Bridge

สะพานที่มีรูปแบบของสะพานยกและสะพานแขวนอยู่รวมกัน ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สร้างขึ้นในระหว่าง ค.ศ. 1886-1894 เพื่อเป็นสะพานข้ามแม่น้ำเทมส์ สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับหอคอยแห่งลอนดอน ซึ่งเป็นที่มาของชื่อสะพานว่า “ทาวเวอร์บริดจ์” หรือ “สะพานหอคอย” และกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งหนึ่งของกรุงลอนดอนสะพานทาวเวอร์บริดจ์ ประกอบด้วยหอคอย 2 หอ ซึ่งเชื่อมต่อเข้าด้วยกันกับทางเดินคู่ขนานด้านบน โดยออกแบบให้ทนต่อแรงดึงตามแนวนอน ที่เป็นแรงโน้มถ่วงในส่วนของสะพานแขวน องค์ประกอบแนวตั้งของส่วนสะพานแขวนแขวนไว้โดยหอคอย 2 หอที่มีความมั่นคง ส่วนแกนหมุนของสะพานยกและเครื่องจักรซ่อนไว้ในฐานของแต่ละหอคอย

The Shard

เป็นตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป ตั้งอยู่ที่กรุงลอนดอน มีความสูงเหนือพื้นดิน 309.6 เมตร จำนวนชั้นทั้งหมด 72 ชั้น โดยชั้นที่ 72 ทำเป็นระเบียงตากอากาศใช้สำหรับชมทัศนียภาพของกรุงลอนดอน เดอะชาร์ดถูกออกแบบให้มีรูปทรงเป็นทรงพีระมิดไม่สม่ำเสมอ (irregular pyramidal) ที่ติดกระจกทั้งหลัง

Millennium Bridge

สะพานมิลเลเนียม (Millennium Bridge) สะพานแขวนโครงสร้างเหล็กสำหรับคนเดินที่สร้างข้ามแม่น้ำเทมส์ เชื่อมต่อเขต Bankside กับเขตตัวเมืองลอนดอน มันตั้งอยู่ระหว่างสะพาน Southwark Bridge และสะพานรถไฟ Blackfriars สะพานมิลเลนเนียมถูกสร้างขึ้นใน ค.ศ. 1998 และเปิดใช้งานเมื่อปี ค.ศ. 2000 สะพานมิลเลเนียมเชื่อมต่อเขต Bankside กับเขตตัวเมืองลอนดอน มันตั้งอยู่ระหว่างสะพาน Southwark Bridge และสะพานรถไฟ Blackfriars

St. Paul’s Cathedral

มหาวิหารเซนต์พอล (St. Paul’s Cathedral) เป็นวิหารเก่าแก่ที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งใจกลางกรุงลอนดอน ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 604 ตั้งอยู่บน Ludgate Hill ซึ่งเป็นจุดที่สูงสุดของเมืองลอนดอน สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่นักบุญเปาโล ภายในมหาวิหารเซนต์พอลนั้นมีจุดที่น่าชมมากมาย เช่น การขึ้นบันได 259 ขั้นไปที่ The Whispering Gallery และยังมี The Crypt สถานที่ฝังศพของบุคคลสำคัญหลาย ๆ คน ศพของเซอร์เรนผู้ออกแบบมหาวิหารแห่งนี้ก็ฝังอยู่ที่นี่เช่นกัน

British Museum

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติของอังกฤษ (British Museum) พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติของอังกฤษ เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของมนุษย์ที่สำคัญที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก มีการก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1753 ภายในรวบรวมศิลปะ และวัตถุโบราณจากทั่วทุกมุมโลกมากกว่า 7 ล้านชิ้น จัดแสดงของสะสมยุคอียิปต์โบราณ และโบราณวัตถุของกรีกและโรมัน มัมมี่และหีบศพโบราณ รวมถึงรูปปั้น ข้าวของเครื่องใช้ อาวุธ สิ่งประดิษฐ์ พระพุทธรูป เครื่องปั้นดินเผา เหรียญกษาปณ์จากทั่วโลก

Westminster Abbey

ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เวสต์มินสเตอร์ เป็นบริเวณในใจกลางลอนดอน (Central London) ที่ตั้งอยู่เหนือของฝั่งแม่น้ำเทมส์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของนครหลวงลอนดอน เป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ที่จัดพระราชพิธีสำคัญมานานนับพันปี ไม่ว่าจะเป็นพระราชพิธีบรมราชาภิเษก,พระราชพิธีอภิเษกสมรส และยังเป็นสถานที่ฝังพระบรมศพของกษัตริย์มาหลายพระองค์ ในปัจจุบันที่นี่เป็นโบสถ์ขนาดใหญ่ โดยมีสถาปัตยกรรมเป็นแบบโกธิค มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ เป็นสถานที่จัดพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของกษัตริย์ และสมเด็จพระราชินีมาแล้วถึง 38 พระองค์ มหาวิหารเวสต์มินส์เตอร์ยังเป็นสถานที่ฝังพระบรมศพของกษัตริย์ถึง 18 พระองค์ และยังเป็นสถานที่จัดพระราชพิธีพระศพของเจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาของเจ้าชายวิลเลี่ยมในปี ค.ศ. 1997 และประมุขและเชื้อพระวงศ์อังกฤษหลากหลายพระองค์ ทรงเลือกมหาวิหารเวสต์มินส์เตอร์เป็นที่จัดพิธีอภิเษก

Trafalgar Square

จัตุรัสทราฟัลการ์ (Trafalgar Square) ตั้งอยู่ในเวสต์มินสเตอร์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จัตุรัสทราฟัลการ์ คือสถานที่นัดพบกลางกรุงลอนดอน ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานของสงครามทราฟัลการ์ระหว่างอังกฤษกับฝรั่งเศส เมื่อปี ค.ศ. 1805 ประชาชนชาวอังกฤษมักใช้จัตุรัสทราฟัลการ์แห่งนี้เป็นสถานที่สำหรับการประท้วงและประกาศข้อเรียกร้องทางการเมือง งานนิทรรศการใหญ่ ๆ จัตุรัสทราฟัลการ์มีรูปปั้นและสถาปัตยกรรมตั้งอยู่มากมาย เช่น เนลสันคอลัมน์ (Nelson’s Column) ที่เป็นเสาสูงใหญ่และมีรูปปั้นสูงห้าเมตรของพลเรือเอกเนลสัน (Admiral Nelson) อยู่บนยอด ยังมีสิงโตแห่งจัตุรัสทราฟัลการ์ (Trafalgar Square Lions) ทั้งสี่ตัวที่ตั้งอยู่รอบฐานเนลสันคอลัมน์ ทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์อนุสรณ์แห่งนี้

มหาวิทยาลัยในเมือง และในพื้นที่ใกล้เคียง

ข้อมูลทั่วไป University of the Arts London หรือเรียกย่อๆ ว่า UAL เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่นในการเรียนการสอนด้านศิลปะแขนงต่าง ๆ ไม่ใช่เพียงแค่มีชื่อเสียงด้านแฟชั่นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงศิลปะการออกแบบการแสดง การออกแบบ กราฟฟิกดีไซน์ การสื่อสาร และอื่นๆ อีกมากมาย University of the Arts London ประกอบไปด้วย 6 วิทยาลัย คือ

 1. Camberwell College of Arts
 2. Central Saint Martins,
 3. Chelsea College of Arts
 4. London College of Communication
 5. London College of Fashion
 6. Wimbledon College of Arts ที่

แต่ละวิทยาลัยจะมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และยังมีเครือข่ายที่แข็งแกร่งกับภาคอุสาหกรรม ทำให้นักศึกษาของมหาวิทยาลัยจำนวนมากสามารถเข้าร่วมโปรเจคสำคัญเพื่อเสริมสร้างคอนเนคชั่นโดยการทำงานกับมืออาชีพเฉพาะด้านคุณภาพการเรียนการสอนมีสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย เปิดกว้างให้นักศึกษามีพื้นที่ในการแสดงความคิดเห็น และให้ความสำคัญกับทักษะและทัศนะที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละคนอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่เชี่ยวชาญด้านศิลปะและการออกแบบที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

การจัดอันดับ
 1. อันดับ 2 ของโลก ในด้านศิลปะและการออกแบบ ตามการจัดอันดับของ 2020 QS World University Rankings
 2. อันดับที่ 39 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020
 3. อันดับที่ 61 The Complete University Guide 2020
 4. University of the Arts London (UAL) ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสถาบันแฟชั่นที่ดีที่สุดในโลกในปี 2018 โดยนิตยสาร CEOWORLD
 5. Teaching Excellence Framework silver award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Art & Design
 • Drama, Dance & Cinematics
 • Communication & Media Studies
 • Business & Management Studies
 • Architecture
เว็บไซต์ https://www.arts.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป Brunel University London เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในลอนดอน ก่อตั้งขึ้นในช่วง ค.ศ.1960 ตั้งอยู่ย่าน Uxbridge โซน 6 ทางฝั่งตะวันตก ไม่ห่างจากสนามบิน Heathrow และใช้เวลาเพียง 30 นาทีในการเดินทางไปยังลอนดอน มีความทันสมัยด้วย มี Facility และสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกอย่างภายในมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็น Fitness ห้องสมุดที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงธนาคาร, ร้านยา, ร้านหนังสือ, ร้านอุปกรณ์เครื่องเขียน และร้านขายของชำ เป็นต้น ที่ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น
การจัดอันดับ
 1. อันดับที่  42  Best universities in the UK 2020
 2. อันดับที่ 100 Times University Guide ประจำปี 2020
 3. อันดับที่  99  Times Higher Education Impact Rankings 2020
 4. อันดับที่  99  Guardian University Guide ประจำปี 2020
 5. Teaching Excellence Framework silver award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Accounting & Finance
 • Marketing
 • Business
 • Economics
 • Engineering
เว็บไซต์ https://www.brunel.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป City, University of London ก่อตั้งเมื่อปีค.ศ 1894 ในชื่อว่า Northampton Institute และได้รับวิทยฐานะเป็นมหาวิทยาลัยเมื่อปี 1966  มีวิทยาเขตหลักที่ตั้งอยู่ในเมือง  Islington ซึ่งอยู่ห่างจากสถานที่สำคัญของกรุงลอนดอนอย่าง มหาวิหารเซนต์พอล,The British Museum และแม่น้ำเทมส์ในระยะไม่เกิน 2 กิโลเมตร ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลอนดอน สะดวกในการเดินทางจากสถารนีรถไฟใต้ดินได้หลายสาย และไม่ไกลจาก British Library และย่าน West End ปัจจุบันเป็นมหาวิทยาลัยที่มีการสอนระดับปริญญาโทด้าน air transport industry ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แคมปัสหลักของมหาวิทยาลัยอยู่ที่ Islington ตอนเหนือของลอนดอน และมีแคมปัสย่อยอยู่ที่ Holborn, Smithfield และ Whitechapel เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมายังได้ก่อตั้งคณะ Cass Business School ซึ่งเป็นคณะด้านบริหารธุรกิจ การจัดการและการเงินอันดับที่ 2 ของสหราชอาณาจักร
การจัดอันดับ
 • อันดับที่  57  The Complete University Guide 2020
 • อันดับที่  97  Guardian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่  73   UK University Rankings 2020
 • อันดับที่  49   The Times Higher Education Best universities in the UK 2020
 • Teaching Excellence Framework silver award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Accounting & Finance
 • Business & Management Studies
 • Law
 • Nursing
 • Communication & Media Studies
 • Engineering
 • Psychology
เว็บไซต์ https://www.city.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป Birkbeck วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ใน Bloomsbury (บลูมสเบอรี่)ใจกลางกรุงลอนดอน โดยมหาวิทยาลัยเป็นสมาชิกกลุ่ม University of London. มหาวิทยาลัยมีร้านค้ามากมายและบาร์ รวมถึงโรงภาพยนตร์ Birkbeck ยังตั้งอยู่ในห้องสมุดที่มีงานวิจัยอันทรงคุณค่ามากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก รวมไปถึงมีพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น พิพิธภัณฑ์อังกฤษ และหอศิลป์แห่งชาติก็อยู่ใกล้ ๆ. การเรียนการสอนส่วนใหญ่อยู่ในวิทยาเขตหลักของ Bloomsbury แต่มีบางหลักสูตรเรียนที่ University Square วิทยาเขตใน Stratford East London.

เป็นศูนย์กลางนวัตกรรมและสำหรับสายครีเอทีฟโดยเฉพาะ ทั้งสองวิทยาเขตมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม รวมไปการขนส่งที่ทันสมัย พร้อมหน่วยบริการความช่วยเหลือสำหรับนักศึกษา
โดยจุดเด่นของมหาวิทยาลัยคือช่วงเวลาที่เปิดทำการเรียนการสอนในช่วงเย็น ซึ่งนักศึกษาส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนทำงาน ที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม นอกจากนี้อาจารย์ผู้สอน ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญของสาขาวิชานั้นๆ

การจัดอันดับ
 1. รางวัล The Quality Assurance Agency for Higher Education(QAA)
 2. อันดับที่ 328 QS World University Rankings 2020
 3. อันดับที่ 42 The Times Higher Education Best universities in the UK 2020
 4. อันดับที่ 128 Times University Guide 2019
 5. อันดับที่ 115 The Guardian University Guide 2019
 6. Teaching Excellence Framework silver award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • MA APPLIED LINGUISTICS AND COMMUNICATION
 • MSc Economics
 • MSc Finance
 • MSc Management
 • MSc Marketing
 • MSc International Business
 • Business Innovation
 • MSc Global Politics
 • LAW GENERAL (LLM)
เว็บไซต์ http://www.bbk.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป University College London หรือ UCL ก่อตั้งในชื่อเดิมคือ London University เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในกลุ่มมหาวิทยาลัยของ University of London โดยเป็นที่รู้จักในนามของ ‘London’s Global University’ ก่อตั้งขึ้นในปี 1826 เป็นสมาชิกของกลุ่ม Russell Group และเป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Golden Triangle. ตั้งอยู่ที่ Bloomsbury ในพื้นที่ลอนดอนส่วนกลาง Central London นอกจากนี้ยังมีสถาบันต่างๆ และโรงพยาบาลโรงเรียนแพทย์ในที่ต่างๆ ทั่วกรุงลอนดอนที่เป็นของ UCL รวมไปถึงการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมในวิทยาเขตใน Adelaide, ออสเตรเลีย และ Doha, กาต้าร์
การจัดอันดับ
 1. อันดับที่ 9 Times University Guide 2020
 2. อันดับที่ 22 Guardian University Guide  2020
 3. อันดับที่ 8 QS World University Rankings 2020
 4. อันดับที่ 15 Times Higher Education World University Rankings 2020
 5. อันดับที่ 4 The Times Higher Education Best universities in the UK 2020
 6. อันดับ 22 QS Graduate Employability Rankings 2020
 7. อันดับที่ 105 Global University Employability Ranking 2019
 8. อันดับ 1 Research Excellence Framework (REF) 2014
 9. Teaching Excellence Framework silver award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Building
 • Law
 • Town & Country Planning and Landscape Design
 • Anthropology
 • Architecture
 • Politics
 • History
 • Philosophy
 • Psychology
 • Mathematics
เว็บไซต์ https://www.ucl.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป Imperial College London ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1907 วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ที่ South Kensington. มหาวิทยาลัยอยู่ในกลุ่ม Russell Group และกลุ่ม ‘Golden Triangle’ เป็นมหาวิทยาลัยเปิดสอน 4 คณะ ได้แก่ คณะวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ คณะแพทยศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะธุรกิจ. Imperial College London มีวิทยาเขตในกรุงลอนดอนและ South East ซึ่งง่ายต่อการเดินทางโดยใช้ระบบขนส่งสาธารณะ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับ Royal Albert Hall, Natural History Museum และ Science Museum
มหาวิทยาลัยมีบริการพิเศษแก่นักศึกษาในการเดินทางไปสนามบินใหญ่ทั้ง 3 แห่งของสหราชอาณาจักร ซึ่งได้แก่ Heathrow, Gatwick และ Stansted
การจัดอันดับ
 • อันดับ  4   Times University Guide 2020
 • อันดับ  7   Guardian University Guide 2020
 • อันดับ  9   QS World University Rankings 2020
 • อันดับ 10  Times Higher Education World University Rankings 2020
 • อันดับ 10  The Times Higher Education World’s Most International Universities 2020
 • อันดับ  5   The Complete University Guide 2020
 • อันดับ  3   The Times Higher Education Best universities in the UK 2020
 • อันดับ 14  European Teaching Rankings 2019
 • อันดับ 26  Global University Employability Ranking 2019
 • Teaching Excellence Framework Gold award 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Engineering & technology
 • Life sciences
 • Physical sciences
 • Computer science
 • Clinical, pre-clinical & health
 • Business
เว็บไซต์ https://www.imperial.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป King’s College London หรือเรียกว่า KCL เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของสหราชาอาณาจักร ก่อตั้งขึ้นโดยพระเจ้าจอร์จที่ 4 และดยุคแห่งเวลลิงตัน ในปี 1829 ภายในมหาวิทยาลัย ประกอบด้วยวิทยาลัยและสถาบันอุดมศึกษาที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังเป็นองค์กรสหพันธ์ที่ประกอบจากองค์กรร่วม 31 องค์กร ประกอบด้วย 19 วิทยาลัย และ 12 สถาบัน. มหาวิทยาลัยมีทั้งหมด 5 วิทยาเขตในกรุงลอนดอน วิทยาเขตทั้ง 5 ได้แก่ The Strand Campus, Guy’s Campus, Waterloo Campus, St Thomas’ Campus และ Denmark Hill Campus โดย The Strand Campus เป็นวิทยาเขตแรกของมหาวิทยาลัย. Guy’s Campus เป็นที่ตั้งของการเรียนการสอนด้านแพทยศาสตร์ และ St. Thomas’s Campus มากว่าหลายร้อยปี
การจัดอันดับ
 • อันดับที่ 36  The Times Higher Education World University Rankings 2020
 • อันดับที่ 30  The Times University Guide 2020
 • อันดับที่ 33 The QS World University Rankings 2020
 • อันดับที่ 31 Global University Employability Ranking 2019
 • อันดับที่ 7 The Times Higher Education Best universities in the UK 2020
 • อันดับที่ 4 Top universities in the UK for graduate employability 2019
 • Research Excellence Framework 2014
 • Teaching Excellence Framework Silver award  (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Clinical, pre-clinical & health
 • Arts & humanities
 • Life sciences
 • Social sciences
 • Computer science
เว็บไซต์ https://www.kcl.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป London School of Economics and Political Science หรือที่รู้จักในชื่อย่อว่า LSE  เป็นส่วนหนึ่งของ University of London สถาบันแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1895 ตั้งอยู่ที่ Clare Market และ Houghton Street ในเมือง Westminster ใจกลางมหานครกรุงลอนดอนใกล้กับแม่น้ำเทมส์, Covent Garden และ Theatreland. LSE เป็น 1 ในสมาชิกของ Russell Group และโดดเด่นด้าน Economics, Business, Law และ Social Science. มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในแหล่งความเจริญที่เอื้อต่อการฝึกงาน อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังมีชื่อเสียงและเป็นพันธมิตรกับหลาย ๆ องค์กรซึ่งเพิ่มโอกาสในการทำงานให้แก่นักศึกษาอีกด้วย ซึ่ง LSE มีห้องสมุดด้านสังคมศาสตร์ การเมือง และ การปกครองที่ใหญ่ที่สุดในโลกและยังเป็นสถาบันแห่งแรกของโลกที่คิดต้นหลักสูตรและเปิดสอน วิชาด้านสังคมศาสตร์และรัฐศาสตร์ที่ปัจจุบันมีสอนในเกือบทุกมหาวิทยาลัย
การจัดอันดับ
 1. อันดับที่  6   Times University Guide 2020
 2. อันดับที่ 19  Guardian University Guide 2020
 3. อันดับที่ 44  QS World University Rankings 2020
 4. อันดับที่ 45  QS Graduate Employability Rankings 2020
 5. อันดับที่ 27  Times Higher Education World University Rankings 2020
 6. อันดับที่ 4    The Complete University Guide
 7. อันดับที่  9   The Times Higher Education Table of Tables 2020
 8. อันดับที่ 5    The Times Higher Education Best universities in the UK 2020
 9. Teaching Excellence Framework Bronze award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 1. Economics
 2. Business
 3. Law
 4. Social Science
เว็บไซต์ http://www.lse.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป Queen Mary University of London หรือ QMUL เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 1785 เป็นวิทยาลัยที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของ University of London มีวิทยาเขตครอบคลุมทั้งในใจกลางและทางด้านตะวันออกของกรุงลอนดอน ประกอบด้วยวิทยาเขตหลักที่ย่าน Mile End วิทยาเขต Whitechapel และเป็นสมาชิก Russell Group. Queen Mary University of London ซึ่งตั้งอยู่ลอนดอนโซน 1 และ 2 วิทยาเขตหลักของ Queen Mary, University of London ตั้งอยู่ที่ Mile End ทางฝั่งตะวันออกของกรุงลอนดอน มาจากการก่อตั้งขึ้นเป็นคณะวิชาการแพทย์แห่งแรกของประเทศอังกฤษ
การจัดอันดับ
 • อันดับ   49 โดย Times University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับ   83 โดย Guardian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 12 The Times Higher Education Best universities in the UK 2020
 • อันดับ 126 โดย QS World University Rankings ประจำปี 2020
 • อันดับ 110 โดย the Times Higher Education World University Rankings ประจำปี 2020
 • Research Excellence Framework 2014
 • Teaching Excellence Framework Silver award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Accounting and Finance MSc
 • Medical Law LLm
 • Economics MSc
 • Creative Industries and Arts Organisation MA
 • Cities and Cultures MA
 • International Business Law
 • Film Studies MA
 • International Relations MA
 • Finance MSc
 • International Human Resource Management MSc
 • Dental Materials MSc
เว็บไซต์ https://www.qmul.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป Royal Holloway, University of London เป็นสมาชิกของกลุ่ม University of London ก่อตั้ง ในปี 1879. มหาวิทยาลัย Royal Holloway ตั้งอยู่ในเมือง Egham, Surrey จากใจกลางกรุงลอนดอน โดยใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟเพียง 35 นาที และอยู่ห่างจากสนามบินฮีทโธร์ว ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟเพียง 42 นาที วิทยาเขตของ Royal Holloway ได้รับการขนานนามให้เป็น มหาวิทยาลัยที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในของโลก โดยมีตึกแรก the Founder’s Building ที่เป็นที่เลื่องลือกันในความงดงามของสถาปัตยกรรม เป็นวิทยาเขตที่สวยงามพื้นที่กว่า 120 เอเคอร์ มีสภาพแวดล้อมที่ดีและมีความปลอดภัยสูง และการเรียนการสอน กิจกรรมต่างๆ รวมถึงที่พักอยู่ในวิทยาเขตแทบทั้งสิ้น
การจัดอันดับ
 • อันดับที่ 19 Times University Guide 2020
 • อันดับที่ 34 Times Higher Education 2020
 • อันดับที่ 42 Guardian University Guide 2020
 • อันดับที่ 291 QS World University Rankings 2020
 • Research Excellence Framework 2014
 • Teaching Excellence Framework Silver award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Drama and Theatre
 • Psychology
 • Mathematics
 • Music
 • Media Arts
 • Modern Languages
 • Education
 • Humanities
 • History
 • Biosciences
เว็บไซต์ https://www.royalholloway.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป Middlesex University วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ที่ Hendon, north-west London ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที ของใจกลางเมืองลอนดอน และมีวิทยาเขตที่ Dubai, Mauritius และ Malta อีกด้วย.

Middlesex University เป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นสภาพแวดล้อมแนวอาคารเรียนสไตล์ร่วมสมัยซึ่งมีความทันสมัย และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ในบรรยากาศที่มีสีสันและความมีชีวิตชีวา เรียกได้ว่าเหมาะแก่การใช้ชีวิตอยู่เลยก็ว่าได้ เพราะที่มหาลัยนี้เป็นทั้งสถานที่ที่เหมาะแก่การเรียน การอยู่อาศัย และการพักผ่อนหย่อนใจ เนื่องด้วยใกล้กับชุมชนที่ลายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ผับ บาร์ ศูนย์กีฬา ตลาดสด รวมถึงแหล่งสถานที่จับจ่ายซื้อของต่าง ๆ

การจัดอันดับ
 • อันดับที่ 107  Times University Guide  2020
 • อันดับที่ 109  Guardian University Guide  2020
 • อันดับที่ 49    The Times Higher Education Best universities in the UK 2020
 • Research Excellence Framework 2014
 • Teaching Excellence Framework Silver award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Business and Management
 • Computer and Engineering
 • Arts and Creative Industries
 • Natural and Health Science
 • Master of Laws in International Business Law รับรองโดย ก.ต.
เว็บไซต์ https://www.mdx.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป University of East London (UEL) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1992 ตั้งอยู่ทางตะวันออกของกรุงลอนดอน มี 3 วิทยาเขต คือ Stratford Campus, Docklands Campus และ University Square Stratford Campus ทั้งสามวิทยาเขตอยู่ห่างจากใจกลาง Central London เพียง 30 นาทีเท่านั้น วิทยาเขตหลักคือ Stratford Campus อยู่ที่ย่าน Strafford ที่โด่งดังเนื่องจากเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในปี 2012 โดยวิทยาเขตสองแห่งตั้งอยู่ในย่าน Stratford และย่าน Docklands ในกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นย่านที่ทันสมัยและอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโดยใช้เวลาเดินทางสั้น ๆ มหาวิทยาลัยทุ่มเทกับการจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีพร้อมและเหมาะกับการเรียนรู้อย่างเต็มที่ การเดินทางไปมหาวิทยาลัย สะดวกสบายด้วยรถไฟสาย  Dockland Railway ลงที่สถานี Cyprus University of East London และมหาวิทยาลัยยังมีรถรับส่งระหว่างแคมปัสให้บริการฟรี และในบริเวณมหาวิทยาลัยมีร้านค้า ร้านอาหารให้เลือกมากมายอีกด้วย
การจัดอันดับ
 • อันดับที่ 104  The Guardian University Guide 2020
 • อันดับที่ 127  The Times University Guide 2020
 • อันดับที่ 79    The Times Higher Education Best universities in the UK 2020
 • Research Excellence Framework 2014
 • Teaching Excellence Framework Bronze award (TEF) 2019
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Anthropology
 • Architecture and Visual Arts
 • Cultural and Media Studies
 • Education
 • Psychology
 • Sports Science
เว็บไซต์ https://www.uel.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป Kingston University ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2442 ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของลอนดอนบริเวณใกล้แม่น้ำเทมส์ มีความปลอดภัยสูง สะดวกสบายในการเดินทาง และถือเป็นเขตที่น่าอยู่เป็นอันดับต้นๆ ของลอนดอน. มหาวิทยาลัยส่งเสริมนักศึกษาในเรื่องของการคิด วิเคราะห์ รวมไปถึงลงมือปฏิบัติจริง อีกทั้งมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงด้าน Entrepreneurship ที่มีนักศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัยออกมาเริ่มต้นธุรกิจมากกว่ามหาวิทยาลัยอื่น ๆ
มหาวิทยาลัยอยู่ห่างจากใจกลางกรุงลอนดอนประมาณ 25 นาทีโดยรถไฟ และยังสามารถเดินทางไปทั้งสนามบิน Heathrow และ สนามบิน Gatwick ได้อย่างสะดวก และยังสามารถเดินไปยัง Royal Park และ แม่น้ำเทมส์.

Kingston University มีทั้งหมด 5 แคมปัส

 1. Penrhyn Road Campus
 2. Kingston Hill Campus
 3. Knights Park Campus
 4. St George’s medical
 5. Roehampton Vale

โดยแต่ละ campus จะมีตึกเรียนแยกตามคณะและมีสิ่งอำนวยความสะดวก ครบครันพร้อมทั้งรถประจำทางระหว่าง campus ที่ให้บริการนักเรียนฟรี

การจัดอันดับ
 • อันดับ 1 สาขา Design & Crafts (The Guardian University League Table, 2020)
 • อันดับ 2 สาขา Sports science (The Guardian University league tables, 2020)
 • อันดับ 6 สาขา Fashion & Textiles (The Guardian University League Table, 2020)
 • อันดับ 9 สาขา Art (The Guardian University League Table, 2020)
 • อันดับ 12 สาขา Journalism, publishing & public relations (The Guardian University league tables, 2020)
 • อันดับ 13 สาขา Nursing & midwifery (The Guardian University league tables, 2020)
 • อันดับ 15 สาขา Media & film studies (The Guardian University league tables, 2020)
 • อันดับ 34 สาขา Computer science & information systems (The Guardian University league tables, 2020)
 • อันดับ 39 สาขา Architecture (The Guardian University league tables, 2020)
 • อันดับที่  48 Guardian University Guide ประจำปี 2020
 • อันดับที่ 79 Best universities in the UK 2020
 • Teaching Excellence Framework Bronze award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Business & Management Studies
 • Psychology
 • Education
 • Art & Design
 • Fashion & Textiles
 • Animation
 • Architecture
เว็บไซต์ https://www.kingston.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป มหาวิทยาลัย London Metropolitan หรือ London Met ก่อตั้งขึ้นในปี 2002 โดยการรวมกันของ University of North London และ London Guildhall University. วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่ Holloway Road ใน London Borough of Islington ซึ่งมีโรงเรียนห้าแห่งตั้งอยู่ และ Sir John Cass School of Art, สถาปัตยกรรมและการออกแบบของ London Met ตั้งอยู่ที่ Aldgate Campus. มหาวิทยาลัย London Metropolitan มีห้องสมุด 5 แห่งที่มีหนังสือเฉพาะด้าน ให้บริการสำหรับนักศึกษา มีสถานที่อำนวยความสะดวก ด้านการกีฬา 5 แห่ง รวมถึงสนามบาสเกตบอล คุณภาพระดับโลกภายในโรงยิมเอนกประสงค์ มีศูนย์วิทยาศาสตร์เป็นที่ตั้งของห้องทดลอง อันทันสมัยพร้อมอุปกรณ์ ทดสอบด้านนิติวิทยา และมีแผนกที่ช่วยดูแลเรื่องความเป็นอยู่ ไม่ว่าจะเป็นด้านสุขภาพของร่างกายภายนอกหรือด้านสุขภาพจิตของนักศึกษา พร้อมทั้งหาทุกข้อมูลที่เราอยากรู้จากมหาวิทยาลัยได้โดยตรงเลย
การจัดอันดับ
 • อันดับ 111 The Guardian University Guide 2020
 • อันดับ 126 The Complete University Guide
 • Research Assessment Exercise (RAE) 2008
 • Teaching Excellence Framework Bronze award 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • Architecture
 • Art and Design
 • Media & Communications
 • Food Science
 • Social Policy & Administration
เว็บไซต์ https://www.londonmet.ac.uk/
ข้อมูลทั่วไป University of Greenwich ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1890 และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมหาวิทยาลัยในปี ค.ศ.1992 ตั้งอยู่ London Zone 2 ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเทมส์ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีไป Central London โดยรถไฟ

มหาวิทยาลัยมีทั้งหมด 3 วิทยาเขต วิทยาเขตหลักคือที่ Greenwich เป็นวิทยาเขตหลักที่ใหญ่ที่สุด มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม วิทยาเขต The Avery Hill แบ่งออกเป็น Mansion Site และ Southwood Site โดยทั้งสองแห่งตั้งอยู่ในสวนสาธารณะ Avery Hill Park ใน Royal Borough of Greenwich ทางตะวันออกเฉียงใต้ของลอนดอน วิทยาเขต Medway Campus ตั้งอยู่ Chatham Maritime, Kent ใช้เวลาเดินทางไปลอนดอนโดยรถไฟเพียง 45 นาที มีรถบัสปรับอากาศให้บริการระหว่างวิทยาเขตทั้งสามแห่ง

การจัดอันดับ
 • อันดับที่ 65 Times Higher Education 2020
 • อันดับที่ 84 The Times University Guide 2020
 • อันดับที่ 90 Guardian University Guide 2020
 • Research Excellence Framework 2014
 • Teaching Excellence Framework Silver award (TEF) 2017
หลักสูตรที่น่าสนใจ
 • MBA
 • Strategic Marketing
 • Engineering Management
 • Pharmaceutical Science
 • Business Management
 • Tourism Management
 • Marketing
 • Linguistics
 • Economics
เว็บไซต์ https://www.gre.ac.uk/